703 công nhân lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội được hỗ trợ

Ngày đăng: 04/08/2021

Với mong muốn hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngày 2/8, tại Công ty Công trình Giao thông Hà Nội, 703 công nhân lao động ngành Giao thông Vận tải Hà Nội đã nhận được những món quà sẻ chia từ tổ chức Công đoàn Thủ đô thông qua “Xe buýt siêu thị 0 đồng”.

Những ngày qua, các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội liên tục lăn bánh không chỉ chở hàng mà còn chở cả tình cảm ấm áp của tổ chức Công đoàn Thủ đô, mang đến niềm vui, sự sẻ chia với công nhân lao động đang gặp khó khăn hoặc đang trong diện thực hiện phong tỏa, cách ly vì dịch bệnh Covid-19.

Đến thăm và động viên CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến đã bày tỏ cảm thông và chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp, đoàn viên, người lao động.

Tại Công ty cổ phần Công trình Giao thông Hà Nội, đồng Chí Đỗ Thiết Hùng - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Hiện, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đang ổn định, cán bộ, công nhân viên vẫn có việc làm đều. Tuy nhiên, để đảm bảo giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố, công ty đã bố trí lực lượng công nhân duy tu hệ thống đảm bảo an toàn giao thông cho phù hợp, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Về đời sống, hiện Công ty cố gắng đảm bảo thu nhập và các chế độ đầy đủ cho người lao động, không để đời sống người lao động bị ảnh hưởng quá lớn. “Mặc dù việc làm, đời sống của người lao động bị ảnh hưởng, nhưng hiện nay, Công ty vẫn áp dụng trả lương và các chế độ cho người lao động theo đúng quy định của Nhà nước”.

Chị Nguyễn Thị Hồng - công nhân Công ty cổ phần Công trình Giao thông Hà Nội bày tỏ: “Tôi thực sự rất cảm động trước sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn Thủ đô. Tôi mong rằng, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, cuộc sống trở lại bình thường, chúng tôi được đi làm và có điều kiện, cơ hội được tham gia, đóng góp vào các hoạt động của tổ chức Công đoàn – tổ chức đại diện, chăm lo đời sống và luôn có mặt kịp thời khi chúng tôi cần”.  

Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết: Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô nói chung và NLĐ ngành GTVT Hà Nội nói riêng đều nghiêm túc chấp hành chủ trương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 và công tác phòng, chống dịch tại địa phương.Phải khẳng định, GTVT là một trong những nhóm ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch Covid-19, không ít đoàn viên, NLĐ phải nghỉ làm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt.

Chia sẻ với khó khăn của người lao động, tổ chức Công đoàn Thủ đô nói chung và Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã có nhiều sáng kiến, trực tiếp hướng về NLĐ. Công đoàn ngành GTVT Hà Nội bên cạnh công tác tuyên truyền để NLĐ nâng cao ý thức phòng tránh còn trực tiếp hướng dẫn các CĐCS đảm bảo lương và các chế độ phúc lợi cho NLĐ, tổ chức tặng quà đến NLĐ gặp khó khăn trong mùa dịch, tổ chức trao nhu yếu phẩm, đến đội ngũ NLĐ trong ngành GTVT nơi tuyến đầu chống dịch.

Theo đồng chí Ngô Minh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội sáng kiến vận hành các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, kịp thời chuyển nhu yếu phẩm đến hỗ trợ đoàn viên, người lao động là hoạt động hết sức thiết thực. Khi biết được chủ trương này và trực tiếp đón nhận những suất quà từ lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, đoàn viên, NLĐ tại ngành GTVT Hà Nội đều bày tỏ tình cảm biết ơn trước sự quan tâm thiết thực, kịp thời từ các cấp Công đoàn.

Như vậy cho đến nay, những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đã mang hơn 1.003 suất quà đến với đoàn viên, công nhân lao động trực thuộc Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội./.

 
Minh Hoàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác