Tiếp tục trao gần 1.400 suất quà cho công nhân lao động từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

Ngày đăng: 03/08/2021

Ngày 3/8, những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức tiếp tục lăn bánh đến 41 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội và Liên đoàn Lao động các huyện: Gia Lâm, Thanh Oai, Ứng Hoà để trao những suất quà ý nghĩa cho 1.400, đoàn viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tại mỗi điểm đến của chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống, việc làm của người lao động. Đồng thời, đề nghị đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm nguyên tắc 5 K của Bộ Y tế và Chỉ thị số 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố; giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Tại Công Ty Trách nhiệm hữu hạn Stanley Việt Nam (huyện Gia Lâm), ngoài việc chia sẻ với những khó khăn mà người lao động đang phải trải qua, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã lắng nghe ý kiến của của lãnh đạo Công ty. Lắng nghe và chia sẻ với những khó khăn mà Công ty đang phải qua do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng mong muốn lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Stanley Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động thể hiện sự quan tâm hơn nữa trong công tác đảm bảo chế độ chính sách, bố trí việc làm thích hợp cho người lao động, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp khiến nhiều lao động mất việc, ngừng việc hoặc phải thực hiện cách ly. Cùng đó, Công ty cũng cần thực hiện tốt các phương án phòng, chống dịch Covid-19. Bởi giữ cho người lao động an toàn thì nhà máy mới được an toàn, qua đó hoạt động sản xuất mới được duy trì ổn định.

Tiếp tục trao gần 1.400 suất quà cho công nhân lao động từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao quà cho công nhân lao động.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng thông tin thêm, trong bối cảnh toàn Thành phố thực hiện Chỉ thị 17 về thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, nhằm kịp thời chăm lo, hỗ trợ công nhân lao động tại khu cách ly tập trung và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động Thành phố đã có sáng kiến triển khai mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hỗ trợ cho khoảng 20.000 công nhân lao động.

Trong hành trình kéo dài 10 ngày sẻ chia với đoàn viên, mỗi công nhân lao động sẽ được nhận một suất quà là các thực phẩm thiết yếu như gạo, mỳ chính, dầu ăn… để đảm bảo sinh hoạt. Theo đó, từ ngày 26/7 đến ngày 3/8, những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đã trao cho tổng cộng 7.666 công nhân lao động của 203 Công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp.

Tiếp tục trao gần 1.400 suất quà cho công nhân lao động từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”
Những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục mang món quà ân tình của tổ chức Công đoàn Thủ đô đến với
đoàn viên, người lao động.

Khẳng định hoạt động rất thiết thực của Liên đoàn Lao động Thành phố trong chăm lo quyền lợi cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh qua mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, ông Nguyễn Đức Thể - Chủ tịch Công đoàn Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm cho biết, trên địa bàn huyện có khoảng hơn 4.000 lao động bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch. Từ những món quà của tổ chức Công đoàn phần nào đã giúp cuộc sống người lao động được đủ đầy hơn.

“Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nghiêm túc chấp hành chủ trương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố, không ít đoàn viên, người lao động phải nghỉ làm, đời sống khó khăn. Thông qua sáng kiến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của tổ chức Công đoàn Thủ đô kịp thời chuyển nhu yếu phẩm đến hỗ trợ đoàn viên, người lao động. 581 đoàn viên, người lao động của chúng tôi hôm nay khi được nhận quà đều bày tỏ sự cảm ơn trước những quan tâm thiết thực, kịp thời từ các cấp Công đoàn”, ông Nguyễn Đức Thể cho hay.

Cùng với đoàn viên, người lao động huyện Gia Lâm, sáng nay, 496 công nhân lao động thuộc Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội, 180 đoàn viên của Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai và 100 đoàn viên của Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa cũng đã đón nhận những suất quà thiết thực từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”.

Tiếp tục trao gần 1.400 suất quà cho công nhân lao động từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”
Những món quà của tổ chức Công đoàn phần nào đã giúp cuộc sống người lao động được đủ đầy hơn.

Bày tỏ niềm cảm kích trước sự quan tâm của Liên đoàn Lao động Thành phố với công nhân của Công ty, ông Mai Văn Cương - Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội cho hay những món quà của Liên đoàn Lao động Thành phố sẽ được phân bổ tới đúng đối tượng, kịp thời, ưu tiên những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, có người thân bệnh tật, những nữ lao động đang nuôi con nhỏ…

Nói thêm về sự chung tay với Liên đoàn Lao động Thành phố trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, ông Cương cho biết đối với công nhân mất việc, Công ty cũng sẽ rà soát và thực hiện trích quỹ xã hội, tổ chức trao quà động viên.

Là một trong những đoàn viên đón nhận món quà tình cảm của Liên đoàn Lao động Thành phố, chị Dương Thị Bích Vân - công nhân Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội chia sẻ niềm xúc động: “Thời gian qua do ảnh hưởng dịch bệnh nên thu nhập của tôi giảm đáng kể, 3 mẹ con rất khó khăn. Những món quà không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà là nguồn động viên tinh thần rất lớn. Cảm ơn Liên đoàn Lao động Thành phố đã quan tâm, hỗ trợ đoàn viên, người lao động kịp thời trong lúc khó khăn”.

 
Theo Lao động thủ đô
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác