Cùng công nhân nghèo vượt qua đại dịch Covid-19

Ngày đăng: 22/07/2021

Sáng 22-7, LĐLĐ quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tiếp nhận 624 phần quà (mỗi phần gồm 5 kg gạo và các nhu yếu phẩm như nui, bún khô, dầu ăn, xúc xích, cá hộp, đường…) do Quỹ Thiện nguyện Happy Link (Công ty TNHH Liên kết Toàn Cầu) trao tặng)

Đại diện Công ty TNHH Liên kết Toàn Cầu cho biết Quỹ Thiện nguyện Happy Link hình thành từ năm 2013 từ nguồn đóng góp của hơn 100 cán bộ công nhân viên của công ty. Mỗi tháng, các cán bộ công nhân viên tự nguyện trích lương 200.000 đồng/người đóng góp vô quỹ nhằm tổ chức các đợt thiện nguyện giúp đỡ trẻ em kém may mắn. Năm nay, dịch bệnh bùng phát khiến nhiều công nhân rơi vào cảnh khó khăn cần hỗ trợ nên công ty quyết định hỗ trợ đối tượng này. Ngoài nguồn quỹ hiện có, công ty còn vận động các đối tác cùng chung tay với LĐLĐ quận chia sẻ chia khó khăn với CN. Tổng trị giá quà tặng lần này là 237 triệu đồng.

Sau buổi tiếp nhận, LĐLĐ quận đã trao tặng 50 phần quà cho người lao động khó khăn tại điểm cách ly, phong tỏa ở đường Nguyễn Sỹ Sách phường 15, quận Tân Bình (có 24 phòng trọ với 169 người cư ngụ, trong đó có 21 ca F0) và 104 công nhân khó khăn đang thực hiện phương án "3 tại chỗ" tại Công ty TNHH Tân Hoàng Gia và Công ty CP Kinh doanh Len Sài Gòn. Các phần quà còn lại sẽ được LĐLĐ quận tiếp tục chuyển cho người lao động gặp khó khăn đang ăn, ở, làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn trong những ngày sắp tới.

Ông Thái Anh Tuấn- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 15, quận Tân Bình- cho hay trên địa bàn phường hiện có 38 điểm với gần 3000 người bị cách ly, phong tỏa do có ca bệnh Covid-19. Trong đó, đa phần là lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang rất cần sự hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể, nhà hảo tâm. Do vậy, sự hỗ trợ của Công ty TNHH Liên kết Toàn Cầu và LĐLĐ quận Tân Bình đối với cư dân địa phương lúc này là rất đáng quý.

 
Theo Người lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác