Kiến nghị xem xét hỗ trợ cho người lao động cách ly tại doanh nghiệp do dịch Covid-19

Ngày đăng: 19/07/2021

Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội kiến nghị Tổng Liên đoàn xem xét hỗ trợ đối tượng là người lao động phải cách ly tại các doanh nghiệp tạm dừng sản xuất do có ca mắc Covid-19. Đối tượng này chưa thuộc diện được hưởng hỗ trợ theo Quyết định số 2606 của Tổng Liên đoàn.

Sáng nay, các ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục cho ý kiến về các nội dung trọng tâm bao gồm: Dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; Chương trình hành động của Tổng Liên đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; Tờ trình về miễn đóng đoàn phí công đoàn cho đoàn viên gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và một số vấn đề quan trọng khác.

Liên quan đến vấn đề hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đóng góp ý kiến: Hiện nay, có một nhóm đoàn viên, người lao động chưa thuộc đối tượng bao phủ của Quyết định 2606/QĐ-TLĐ ngày 19/52021 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021.

Ông Đinh Quốc Toản dẫn chứng: “Trong các khu công nghiệp, khu chế xuất của TP Hà Nội hiện có 3 doanh nghiệp phát hiện trường hợp F0 với gần 2.000 công nhân, lao động phải cách ly tại doanh nghiệp để tiếp tục phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm".Cụ thể, tại khoản 3 Điều 1 Quyết định 2606/QĐ-TLĐ quy định: Đoàn viên, người lao động (tại các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có đóng kinh phí công đoàn) là F1 phải cách ly y tế 21 ngày tại nơi cách ly tập trung theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (không áp dụng với hình thức cách ly tại nhà, nơi lưu trú, doanh nghiệp), không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch, mức hỗ trợ tối đa là 1,5 triệu đồng/người.

Đơn cử tại Công ty SEI cách ly từ 5/7, đến ngày 9/7 bắt đầu xuất hiện hiện các trường hợp FO. Công ty tiến hành truy vết, cách ly người lao động tại doanh nghiệp. Đồng thời thuê địa điểm để giãn cách người lao động nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Khác với người thực hiện cách ly tại nhà hoặc cách ly tại khu cách ly tập trung có điều kiện sinh hoạt đảm bảo, đoàn viên, người lao động cách ly tại doanh nghiệp, dù đã được người sử dụng lao động quan tâm nhưng không thể đầy đủ. Điều kiện sinh hoạt còn thiếu thốn. Doanh nghiệp bố trí 3 bữa ăn cho người lao động nhưng chưa thể đáp ứng các nhu cầu về chăn, màn, sữa, bàn chải đánh răng.. cho tất cả người lao động.Theo quy định tại Khoản 3 Điều 1 yêu cầu người lao động được hưởng hỗ trợ cần có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trên thực tế, việc cách ly người lao động tại doanh nghiệp lại không có quyết định chính thức bằng văn bản của cơ quan quản lý nhà nước. Do đó, nhóm đối tượng này chưa được hưởng hỗ trợ từ Quyết định 2606 QĐ-TLĐ.

"Trong tình thế khẩn cấp, “chống dịch như chống giặc”, công nhân thiếu thốn, khó khăn nên Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã kết nối với công đoàn cơ sở nắm bắt tình hình đoàn viên, người lao động và hỗ trợ nhu yếu phẩm mà người lao động cần để họ yên tâm cách ly tại doanh nghiệp” – ông Đinh Quốc Toản cho biết.

Do đó, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội kiến nghị Tổng Liên đoàn xem xét, có chính sách hỗ trợ đối tượng là công nhân, lao động phải cách ly tại doanh nghiệp do dịch bệnh Covid-19.

 
Theo Cuocsongantoan,vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác