Công đoàn trường Tiểu học Đông Ngạc A sôi nổi, tích cực, nhiều hoạt động thiết thực

Ngày đăng: 18/07/2021

Không chỉ phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, tích cực, Công đoàn Trường Tiểu học Đông Ngạc A còn rất chú trọng công tác phòng, chống dịch và chung tay cùng cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Năm học 2020-2021, là năm học năm nhiều khó khăn, thách thức đối với Trường TH Đông Ngạc A do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Tuy nhiên, Bằng sự đoàn kết, tinh thần chủ động sáng tạo, công đoàn cùng với Nhà trường đã vượt qua những thử thách, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị CBVCLĐ năm 2020 đề ra và quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2021- 2022.

Tính đến tháng 6/ 2021, Công đoàn trường có tổng cộng 69 cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ. Các chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường như BHXH, BHYT, tăng lương... đều được nhà trường thực hiện đúng quy định. Việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cán bộ, viên chức luôn được Ban Chấp hành công đoàn nhà trường quan tâm. Các công đoàn viên luôn tham gia nhiệt tình và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, kế hoạch đặt ra trong năm học của nhà trường cũng như­ cấp trên giao phó. Ban chấp hành công đoàn hoạt động tốt, nhiệt tình, ý thức trách nhiệm cao trong công việc. Trong năm học 2020-2021, Công đoàn nhà trường không nhận được đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Điều đó giúp Công đoàn nhà tr­ường thực sự là chỗ dựa vững chắc cho của anh chị em đoàn viên, CNVCLĐ nhà trường.

Công tác "đền ơn đáp nghĩa" cũng được Công đoàn nhà trường chú trọng quan tâm, nhân dịp ngày 27/7 hàng năm công đoàn đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ của phường, thăm hỏi các gia đình giáo viên, học sinh chính sách

Bên cạnh đó,  công đoàn nhà trường cũng thực hiện tốt công tác vận động cán bộ, viên chức, người lao động trong trường ủng hộ các quỹ từ thiện như: Quỹ “Bảo trợ trẻ em”, Quỹ Khuyến học, Quỹ “Mái ấm công đoàn”, Qũy “Vì người nghèo”, Qũy “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ Vì Biển đảo Việt Nam, Quỹ Ngân hàng bò, Hỗ trợ đồng bào miền Trung lũ lụtĐặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cùng chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh, Công đoàn nhà trường đã phát động ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 trong đoàn viên, CNVCLĐ với tổng số tiền: 62.411.000 đồng và hiện vật là khẩu trang, nước sát khuẩn, mũ chống giọt bắn, găng tay... trị giá 10.000.000đ.

Ngoài ra, nhiều phong trào thi đua được Ban chấp hành công đoàn nhà trường phát động và thực hiện có hiệu quả. Trong đó có phong trào 75 ngàn sáng kiến sáng tạo do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Phong trào đã được đông đảo cán bộ, giáo viên nhà trường nhiệt tình hưởng ứng. Những sáng kiến tham gia đều là những sản phẩm của sự tâm huyết sáng tạo trong quá trình lao động miệt mài của cán bộ giáo viên đã được ứng dụng tại trường học, nhiều giờ học giúp học sinh hứng thú, đổi mới phương pháp đánh giá học sinh, dạy học dự án,… Năm học 2020-2021 có 16 sáng kiến kinh nghiệm được Quận và Thành phố công nhận trong đó có 11 sáng kiến kinh nghiệm đạt loại B và 5 SKKN loại C.

Việc ứng dụng CNTT được đoàn viên, giáo viên, CNVCLĐ nhà trường hưởng ứng tích cực: nhà trường đã áp dụng việc quản lý và ứng dụng CNTT trong giảng dạy bằng 13 phần mềm; khoảng 80% số tiết học được ứng dụng CNTT; đã xây dựng kho học liệu điện tử với 575 bài giảng. Điều đó đã tạo nên hiệu quả trong công tác giáo dục một cách rõ nét.

Năm học 2020 -2021, Công đoàn cùng  Ban giám hiệu đã không ngừng nỗ lực, cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mang lại nhiều kết quả tích cực, thiết thực cho học sinh và đóng góp vào kết quả chung của ngành GD&ĐT Quận và vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của Chính phủ.

Trên cơ sở những thành tích đạt được, Cán bộ, viên chức, người lao động Tiểu học Đông Ngạc A, tin tưởng rằng: với tinh thần chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Ban Giám hiệu và công đoàn Nhà trường, năm học 2021-2022 nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái được những kết quả tốt đẹp, vượt lên những khó khăn thách thức, vững bước trên con đường hội nhập và phát triển.

 

 
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác