CĐ ngành GTVT Hà Nội ra mắt 2 Công đoàn cơ sở mới năm 2021

Ngày đăng: 16/07/2021

Xác định công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, năm 2021 Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tiếp tục đưa nội dung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị.

Ngày 14/7, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở Công ty CP xây dựng và dịch vụ kỹ thuật Việt Hưng và Công đoàn cơ sở Công ty CP xây dựng và bảo trì giao thông Hoàng Long. Tới dự buổi Lễ có các đồng chí: Tạ Thị Mỹ Thanh - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội; Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông; Trần Văn Khởi – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP xây dựng và dịch vụ kỹ thuật Việt Hưng; Trần Thanh Lãm – Giám đốc Công ty CP xây dựng và bảo trì giao thông Hoàng Long.

Công ty CP xây dựng và dịch vụ kỹ thuật Việt Hưng và Công ty CP xây dựng và bảo trì giao thông Hoàng Long có chức năng nhiệm vụ xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, giao thông, thuỷ lợi, hạ tầng đô thị, chiếu sáng công cộng và nông thôn, hệ thống đèn tín hiệu giao thông; điện tử, điện lạnh, phòng cháy chữa cháy, cấp và xử lý nước... Đội ngũ CNVCLĐ là những người có trình độ đại học và đội ngũ cán công nhân hành nghề với các chuyên ngành: Kỹ thuật cầu đường, công trình thủy lợi, chiếu sáng, kỹ thuật điện, trắc đạc, xây dựng, giao thông.

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã phối hợp với Ban vận động thành lập CĐCS và Ban giám đốc công ty, căn cứ hồ sơ đề nghị thành lập CĐCS, sau quá trình thẩm định Công đoàn ngành đã ra quyết định thành lập CĐCS và kết nạp đoàn viên. Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đồng chí Ngô Minh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở, quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn và công bố quyết định chỉ định Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời tại các CĐCS.

Trong không khí long trọng, phấn khởi của buổi lễ, các đồng chí Chủ tịch Công đoàn đã đại diện cho người lao động, đoàn viên trong Công ty phát biểu cảm tưởng, bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Công đoàn ngành GTVT Hà Nội và Ban Giám đốc công ty đã quan tâm, tạo điều kiện quá trình vận động đoàn viên, thành lập tổ chức Công đoàn để công nhân lao động công ty có điều kiện tham gia sinh hoạt, tham gia các hoạt động các phong trào thi đua, đồng thời là tổ chức bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động, là nguồn động lực để công nhân lao động công ty phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã chúc mừng các Công đoàn cơ sở được chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Đồng chí đề nghị Ban Giám đốc Công ty luôn quan tâm tạo điều kiện cho CĐCS hoạt động thuận lợi và đạt hiệu quả cao, đặc biệt đồng chí đã nhấn mạnh một số nội dung chủ yếu và giao nhiệm vụ cho Công đoàn cơ sở: Xây dựng Thỏa ước Lao động tập thể; quy chế hoạt động của BCH lâm thời; quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động./

Ông Trần Văn Khởi - Giám đốc Công ty CP xây dựng và dịch vụ kỹ thuật Việt Hưng cho biết: Công ty sẽ tạo các điều kiện thuận lợi cho tổ chức Công đoàn hoạt động, đồng thời đề nghị Ban Chấp hành CĐCS đồng hành với doanh nghiệp trong việc đảm bảo các quyền lợi hợp pháp chính đáng, chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, người lao động, giúp người lao động yên tâm làm việc để từ đó cùng góp sức vào sự phát triển, thành công của doanh nghiệp.

 
Minh Hoàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác