Doanh nghiệp Đà Nẵng trả phí cách ly ở khách sạn cho F1, duy trì sản xuất

Ngày đăng: 15/07/2021

Mặc dù được yêu cầu cách ly toàn bộ F1, F2 tại doanh nghiệp nhưng Công ty Điện tử Việt Hoa (Khu công nghiệp Hoà Khánh, Đà Nẵng) - nơi vừa xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 - đã đề nghị đưa F1 đi cách ly tại khách sạn. Công ty sẽ trả toàn bộ mọi chi phí. Riêng F2 sẽ được cách ly tại các phân xưởng, tiếp tục sản xuất.

Sáng 15.7, ông Trần Văn Tỵ - Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp và công nghệ cao TP.Đà Nẵng - cho biết, ngay trong tối qua (14.5), sau khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 là công nhân và nhận chỉ đạo của lãnh đạo thành phố về việc thiết lập điểm cách ly y tế ngay tại Công ty Điện tử Việt Hoa, Ban Quản lý cùng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật quận Liên Chiểu đã kiểm tra các điều kiện cơ sở vật chất tại doanh nghiệp này, đồng thời điều tra dịch tễ để phân lập F1, F2.

“Tại đây, theo nhu cầu của chính doanh nghiệp, để đảm bảo việc cách ly những công nhân là F1 được tốt nhất, đồng thời duy trì việc hoạt động, tránh làm đứt gãy sản xuất, công ty quyết định đưa 63 người là F1 đi cách ly tại khách sạn ngay trong đêm. Toàn bộ chi phí do công ty chi trả.

Bên cạnh đó, với khoảng 1.700 F2 đã được xác định, công ty hiện đã bố trí cách ly tại các phân xưởng để tiếp tục sản xuất.

Điều này cũng nhận được sự đồng thuận rất lớn từ phía công nhân lao động, bởi nếu cách ly 14 ngày tại nhà họ sẽ không đi làm được, mất thu nhập, cuộc sống sẽ khó khăn. Trong khi đó, với sự quan tâm và chủ động của phía doanh nghiệp khi thực hiện 3 tại chỗ, vừa sắp xếp chỗ ăn, nghỉ và làm việc độc lập ở các phân xưởng, người lao động hoàn toàn có thể yên tâm vừa cách ly vừa lao động sản xuất. Hiện, một vài ca dương tính mới đã được phát hiện, các F1 và F2 vẫn sẽ được cách ly theo phương án trên” - ông Tỵ cho hay.

Được biết trong tối 14.5, hơn 1.500 công nhân tại Công ty Điện tử Việt - Hoa đã được lấy mẫu xét nghiệm. Sáng nay, hơn 300 mẫu đã có kết quả âm tính. Ngành Y tế TP.Đà Nẵng đang thực hiện lấy mẫu cho 3.000 công nhân khác và xác định các F1, F2 để tiến hành cách ly y tế.

Trước đó, tối cùng ngày, ngành Y tế TP.Đà Nẵng phát hiện một trường hợp dương tính với SASR-CoV-2 là công nhân Công ty Điện tử Việt Hoa, Khu Công nghiệp Hòa Khánh. Chính quyền thành phố đã chỉ đạo cơ quan chức năng tổ chức cho công ty này trở thành điểm cách ly, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm 4.500 công nhân.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác