Cầu Giấy biểu dương 115 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu: Lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Ngày đăng: 14/07/2021

Xác định việc nhân rộng các điển hình những tấm gương “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu” là một trong những mục tiêu quan trọng của hoạt động công đoàn từ cơ sở tới Quận; nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, LĐLĐ quận Cầu Giấy đã tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng 115 “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu” năm 2021.

Tới dự và động viên chương trình có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình có hòa thuận, hạnh phúc, xã hội mới phồn vinh, phát triển bền vững. Trong xã hội hiện đại, các cặp vợ chồng càng thấu hiểu giá trị mái ấm và cùng nhau xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc.

Từ nhiều tháng qua, LĐLĐ Quận đã triển khai kế hoạch hướng dẫn, đôn đốc các CĐCS thực hiện tốt nội dung, đảm bảo yêu cầu tiến độ, lồng ghép các phong trào thi đua “Lao động giỏi”; phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”; phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,.... qua đó nâng cao nhận thức về trách nhiệm của từng thành viên trong gia đình, động viên khuyến khích các gia đình công nhân viên chức lao động phấn đấu xây dựng “Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đặc biệt là nam công nhân viên chức lao động; tổ chức xét chọn những gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu đề nghị các cấp từ cơ sở  đến Thành phố biểu dương, khen thưởng.

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay, các hoạt động kỷ niệm 20 năm “Ngày Gia đình Việt Nam” diễn ra trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, mọi người dân đều phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch, một số địa phương đang phải thực hiện giãn cách xã hội, song cũng chính là thời điểm để các thành viên gia đình gắn bó với nhau nhiều hơn, con cái hiểu thêm về công việc của bố mẹ; vợ chồng đặt mình vào địa vị của nhau và lan tỏa tình đoàn kết, sự cảm thông, sẻ chia và tiếp nối tình yêu thương nhau nhiều hơn, dịch bệnh cũng là cơ hội để nhiều người tìm về với giá trị gia đình, sưởi ấm tình cảm gia đình thiêng liêng, và có thời gian gần gũi với cha mẹ, con cái… Mỗi người dường như có trách nhiệm hơn với tổ ấm của mình.

Nhân dịp này, một lần nữa khẳng định vai trò của gia đình công nhân viên chức lao động gương mẫu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy truyền thống văn hoá tốt đẹp của gia đình Việt Nam và sự đóng góp tích cực, hiệu quả của mỗi gia đình trong xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, góp phần tạo ra một xã hội hạnh phúc, hài hòa và công bằng.

 
LĐLĐ quận Cầu Giấy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác