Phúc Thọ: Trao hỗ trợ cho con đoàn viên vượt khó học giỏi

Ngày đăng: 02/06/2021

Sáng 1/6, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ tổ chức trao hỗ trợ cho con đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi nhân Tháng hành động “Vì trẻ em” và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Năm 2021 với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai dịch bệnh”, LĐLĐ huyện triển khai đến các CĐCS trực thuộc, có nhiều hoạt động thiết thực vì trẻ em nhằm tạo môi trường lành mạnh, thuận lợi để trẻ em được phát triển toàn diện. Ngoài ra, thời gian vừa qua các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện đã phối hợp với các cấp, các ngành, cộng đồng và gia đình đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về thực hiện quyền trẻ em, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Trung ương, Thành phố về công tác trẻ em. Thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. LĐLĐ chỉ đạo các cấp công đoàn trực thuộc làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt các cháu là con đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 năm nay, LĐLĐ huyện tặng quà cho tổng số 87 cháu là con đoàn viên, người lao động trong các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng. Tuy nhiên do tình hình dịch Covid - 19, LĐLĐ huyện tổ chức gặp mặt, biểu dương và trực tiếp trao 10 suất, các phần quà còn lại LĐLĐ huyện chuyển đến Công đoàn cơ sở trực tiếp trao cho các cháu trong ngày 1/6.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng sự cố gắng vượt mọi khó khăn của các cháu để giành được nhiều thành tích cao trong học tập. Đồng thời mong muốn các cháu luôn vui, khỏe, tiếp tục nỗ lực cố gắng, không tự ti mặc cảm, vượt mọi khó khăn chăm ngoan học giỏi, giành được nhiều thành tích cao trong năm học tới. Đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và Việt  Nam hiện nay, đề nghị các cháu và các bậc phụ huynh sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19 nhất là thông điệp “5K” của Bộ Y Tế. Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, đồng chí đề nghị các tổ chức công đoàn trực thuộc, ngoài sự quan tâm hỗ trợ của LĐLĐ huyện, nghiên cứu đề xuất với cấp ủy, chính quyền chuyên môn đồng cấp, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm hỗ trợ thêm để động viên các cháu học sinh vượt khó học giỏi là con đoàn viên, người lao động của cơ quan, đơn vị mình./.

 
LĐLĐ huyện Phúc Thọ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác