Nữ đoàn viên công đoàn huyện Thanh Trì - những bông hoa "Giỏi việc nước – Đảm việc nhà"

Ngày đăng: 28/04/2021

Ngày 25/4, Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì tổ chức Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ huyện năm 2020, sinh hoạt Câu lạc bộ nữ công và giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm với Liên đoàn lao động thị xã Sơn Tây.

Tới dự và động viên có đồng chí Lương Anh Dũng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ - Ban chấp hành LĐLĐ huyện Thanh Trì và LĐLĐ thị xã Sơn Tây cùng 130 cán bộ Công đoàn, hội viên Câu lạc bộ nữ công và các nữ CNVCLĐ dược khen thưởng.

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” được các cấp công đoàn huyện Thanh Trì duy trì liên tục, rộng khắp đã thực sự là động lực thúc đẩy, động viên nữ công nhân, viên chức, lao động tích cực tham gia, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của địa phương và đơn vị.

Mặc dù ở các cương vị công tác khác nhau nhưng nữ công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Trì luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Không những giỏi trong lao động, trong công tác xã hội các chị còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuy vất vả nhưng lại rất đáng tự hào, đó là thiên chức làm vợ, làm mẹ trong gia đình.

Các chị là những người con hiếu thảo, người vợ dịu dàng và là những người mẹ mẫu mực, là hậu phương vững chắc giúp chồng hoàn thành các công việc xã hội, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, học giỏi. Sự thành đạt của chồng và của con có sự đóng góp đáng tự hào của các chị.

Qua phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2020 đã có nhiều gương điển hình như chị Đào Thị Thu Huyền - Bác sỹ Trưởng khoa Nhi, Phó chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa Thanh Trì. Chị đã luôn nêu cao tinh thần ý thức tổ chức kỉ luật, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm với cấp trên, với tập thể về những công việc được giao, có nhiều biện pháp đổi mới trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đổi mới hoạt động của đơn vị. Trong gia đình chị luôn cùng chồng và các con xây dựng gia đình hạnh phúc, các con ngoan, học giỏi.

Chị Nguyễn Thị Hải Yến – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường mầm non B Tứ Hiệp, với sự say mê, yêu nghề, tận tuỵ với công việc, sẵn sàng vượt khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Chị đã có nhiều sáng kiến trong chuyên môn để chăm sóc, giáo dục học sinh đạt kết quả tốt nhất. Chị được phụ huynh tin tưởng, đồng nghiệp và học sinh yêu mến. Với gia đình, chị luôn chu tất, là người con hiếu thảo, người vợ, người mẹ đảm đang, các con của đều ngoan, học giỏi, biết vâng lời cha mẹ.

Với cương vị lãnh đạo, chị Trần Thị Hương – Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát, trong nhiều năm qua luôn gương mẫu trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chị đã được Tổng giám đốc Công ty tặng giấy khen “Đã có thành nhiều thành tích đóng góp vào sự phát triển của công ty”. Ngoài thời gian làm việc ở công ty, chị luôn dành thời gian quan tâm đến gia đình, thu xếp công việc để hoàn thành vai trò của một người con, người vợ, người mẹ. Các thành viên trong gia đình luôn sống hòa thuận, thương yêu nhau, các con luôn chăm ngoan, học giỏi.

Còn rất nhiều gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, công nhân, viên chức huyện Thanh Trì đã đóng góp chung vào bảng thành tích “Giòi việc nước - Đảm việc nhà” trên toàn huyện.

Với sự nỗ lực, vươn lên không ngừng của nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” huyện Thanh Trì trong năm qua đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi: có 4.976 nữ công nhân viên chức lao động (chiếm 72.80%) đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp cơ sở. Có 128 nữ công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu và 15 tập thể có thành tích xuất sắc được Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì biểu dương, khen thưởng.

Thông qua những kết quả đạt được đã khẳng định đội ngũ nữ công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Trì thực sự có tri thức, có sức khoẻ, năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang, thanh lịch, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc. Cũng từ phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, nữ công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Trì đã cố gắng, với tinh thần trách nhiệm cao luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực.

Đối với ngành Giáo dục, với số lượng nữ cán bộ, giáo viên chiếm tỉ lệ 85,75%, Liên đoàn Lao động huyện đã gắn hoạt động phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” với phong trào “Lao động giỏi”, phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; phong trào xây dựng “Nhà trường văn hóa - nhà giáo mẫu mực - học sinh thanh lịch”.

Qua phong trào đã động viên được đội ngũ giáo viên tâm huyết hơn với nghề. Năm học 2019-2020 đã có 2.409 cô giáo tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp và 264 cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Qua phong trào thi đua đã góp phần đào tạo ra những lớp học sinh phát triển toàn diện, chất lượng học sinh ngày càng được nâng cao.

Các nữ bác sĩ, y tá đã có nhiều cố gắng, phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc như mẹ hiền”, khắc phục khó khăn, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và y đức, đổi mới tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, triển khai tốt các chương trình y tế chăm sóc sức khoẻ ban đầu, góp phần nâng cao sức khoẻ cho nhân dân.

Với trên 25% nữ công nhân, viên chức, lao động trong khối hành chính sự nghiệp, nhiều đồng chí tham gia vào các cấp lãnh đạo, giữ các vị trí quan trọng trong các cơ quan quản lý Nhà nước, nữ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan hành chính đã tích cực hưởng ứng và tham gia vào việc thực hiện chủ trương cải cách hành chính, triển khai có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và chương trình công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện trên các lĩnh vực: kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng góp phần vào tăng trưởng kinh tế của huyện và nâng cao đời sống vật chất, văn hoá, tinh thần cho nhân dân.

Trong các đơn vị sản xuất kinh doanh, nữ công nhân lao động luôn thi đua lao động sản xuất, thể hiện sự năng động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm. Các đồng chí đã khéo léo tạo ra những sản phẩm hàng hoá không những đảm bảo chất lượng mà còn đẹp về kiểu dáng và giá thành được thị trường chấp nhận, góp phần khẳng định thương hiệu sản phẩm của các doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế. Năm 2020 đã có 12 nữ công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp huyện và 1 đồng chí đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp Thành phố.

Nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Trì không những “Giỏi việc nước” trên lĩnh vực chuyên môn, công tác mà còn có tài năng trong lĩnh vực văn hoá, xã hội. Các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao chiếm trên 70% nữ tham gia và đạt giải thưởng tại các hội thi, hội diễn. Không chỉ tham gia xuất sắc mọi mặt trận, các chị là những người có lòng nhân hậu, nghĩa tình, luôn đi đầu trong các cuộc vận động quyên góp từ thiện xã hội. Với sự tham gia quyên góp, ủng hộ của các chị đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhiều nhà “Mái ấm công đoàn”, trợ cấp tặng quà cho hàng trăm lượt công nhân lao động khó khăn trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị Tuyên dương gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” diễn ra ngày 25/4/2021, ông Lương Anh Dũng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì, cho biết, trong năm qua, cùng với những phong trào chung, phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” với mục tiêu và hình thức phù hợp đã thực sự động viên được đông đảo nữ công nhân, viên chức, lao động trên mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội tham gia nhiệt tình, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của đơn vị nói riêng và của huyện Thanh Trì nói chung.

 

 
LĐLĐ huyện Thanh Trì
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác