CĐN Xây dựng Hà Nội tiếp Đoàn đại biểu CĐN Xây dựng và Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng TP Minsk - Belarus

Ngày đăng: 13/11/2019

Thực hiện thỏa thuận hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội và Công đoàn ngành Xây dựng và Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng Thành phố Minsk (Cộng hòa Belarus) giai đoạn 2017-2022; từ ngày 11/11- 17/11/2019, Đoàn đại biểu Công đoàn ngành Xây dựng và Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng Thành phố Minsk do đồng chí Prosviryakov Dmitry Alexandrovich – Chủ tịch Công đoàn ngành làm trưởng đoàn đã sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Từ năm 2012 đến nay, Công đoàn Ngành Xây dựng Hà Nội và Công đoàn Ngành Xây dựng và Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng Thành phố Minsk thường xuyên cử các Đoàn đại biểu sang học tập và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của hai Công đoàn ngành.

Trong chuyến thăm và làm việc với Hà Nội lần này, Công đoàn ngành Xây dựng và Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng Thành phố Minsk đã có buổi làm việc với Sở Xây dựng và CĐ ngành Xây dựng Hà Nội, chào xã giao Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội và đi thực tế tại một số Công đoàn cơ sở trực thuộc ngành Xây dựng Hà Nội: CĐ Công ty Chiếu sáng và thiết bị đô thị, CĐ Công ty Vườn thú Hà Nội, CĐ Thanh tra Sở Xây dựng...

Tại buổi hội kiến Sở Xây dựng, CĐ ngành Xây dựng Hà Nội và đến thăm các CĐCS, đồng chí Prosviryakov Dmitry Alexandrovich – Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng và Công nghiệp sản xuất Vật liệu Xây dựng thành phố Minsk bày tỏ rất vui mừng khi được đến thăm, làm việc tại Hà Nội - Thủ đô cổ kính với trên 1000 năm tuổi. Ông cảm ơn và đánh giá cao sự đón tiếp chu đáo, trọng thị mà các bạn Việt Nam đã dành cho Đoàn. Ngoài việc thông tin về hoạt động công đoàn của Ngành Xây dựng Thành phố Minsk, ông còn chúc mừng những kết quả công tác của Công đoàn Ngành Xây dựng Hà Nội nói riêng và Công đoàn Thủ đô nói chung trong thời gian gần đây. Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Ngành Xây dựng Thành phố Minsk mong muốn trong thời gian tới hai bên cần duy trì tốt hơn nữa mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực công đoàn nhằm nâng cao chức năng chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động; tuyên truyền kêu gọi người lao động ra nhập và gắn bó với tổ chức Công đoàn làm chỗ dựa vững chắc để bảo vệ người lao động.

Cũng trong chuyến công tác, Đoàn sẽ thăm quan một số di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam.

 
Nguyễn Anh Quân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Giáo dục Hà Nội làm việc với CĐ ngành Giáo dục và Khoa học TP Matxcova

LĐLĐ Thành phố Hà Nội tiếp đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul (Hàn Quốc)

Đoàn cán bộ LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

Các tin khác