LĐLĐ tỉnh Sơn La: Kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động hoạn nạn

Ngày đăng: 22/02/2021

Những năm qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh Sơn La luôn quan tâm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và chia sẻ, động viên, kịp thời hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động gặp khó khăn, hoạn nạn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất.

Ông Lường Minh Xuấn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chia sẻ: Hướng về cơ sở, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Sơn La đã tổ chức các đoàn công tác thăm và tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và trực tiếp lắng nghe được nhiều hơn tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động để có những hoạt động trợ giúp thiết thực, hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Nhận được hỗ trợ, chị Lò Thị Son - công nhân Đội cao su Châu Quỳnh, Công ty cổ phần Cao su Sơn La, xúc động: "Món quà Tết hơn 1 triệu đồng bằng tôi làm hơn nửa tháng. Đây thực sự là niềm động viên đối với gia đình đoàn viên công đoàn khó khăn như chúng tôi khi cây cao su khai thác chưa nhiều, chồng tôi cũng không có việc làm ổn định".

Trong 3 năm (từ 2018 đến 2020), đã tổ chức 3 chương trình Tết Sum vầy cấp tỉnh với tổng kinh phí gần 360 triệu đồng; Công đoàn cấp trên cơ sở và Công đoàn cơ sở tổ chức trên 40 lượt “Tết sum vầy” với kinh phí gần 1 tỉ đồng trao cho đoàn viên.

Hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện tiếp tục được đẩy mạnh, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 80 nhà Mái ấm Công đoàn với số tiền 3 tỉ 640 triệu đồng; trao 10.283 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, giá trị 4,1 tỉ đồng.

LĐLĐ tỉnh còn đẩy mạnh Chương trình “Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động” theo hướng mang lại lợi ích thiết thực nhiều hơn cho người lao động, góp phần cải thiện đời sống đoàn viên, người lao động, thể hiện rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động.

Tính đến hết năm 2020, LĐLĐ tỉnh đã ký thỏa thuận hợp tác mang lại phúc lợi cho đoàn viên với 6 doanh nghiệp có trụ sở hoặc chi nhánh trên địa bàn tỉnh, đã có 6.074 lượt đoàn viên được thụ hưởng các chính sách ưu đãi khi mua, sử dụng các sản phẩm của các doanh nghiệp với tổng số tiền hưởng lợi trên 420 triệu đồng.

Các cấp Công đoàn cũng đã tập trung thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XI về “chất lượng bữa ăn ca của người lao động”; tích cực tham gia kiểm tra, giám sát về an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng bữa ăn ca trong các doanh nghiệp, các bếp ăn tập thể của các trường bán trú trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao thể trạng, sức khỏe của người lao động.

Đến hết năm 2020, đã có 25 công đoàn cơ sở đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động điều chỉnh tăng giá trị ăn ca bằng và cao hơn 15.000 đồng/ngày/người, 40 doanh nghiệp thực hiện tổ chức bữa ăn ca cho người lao động với mức 15.000 - 30.000 đồng/người, với tổng số 3.971 công nhân lao động được hưởng lợi.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác