CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐVN NGUYỄN ĐÌNH KHANG KIỂM TRA PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG CNLĐ: Đảm bảo an toàn cho người lao động, phát triển sản xuất

Ngày đăng: 19/02/2021

Chiều 18.2, ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và bà Lê Thị Thu Hồng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang, cùng Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Cảnh... đã đến Cty TNHH Luxshare - ICT Vân Trung (KCN Vân Trung, tỉnh Bắc Giang) để động viên người lao động (NLĐ) nhân dịp đầu năm và kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trong CNLĐ tại doanh nghiệp.

Sau Tết: 86% NLĐ trở lại làm việc

Tại buổi làm việc, ông Lý Chính Nho - Tổng Giám đốc Cty TNHH Luxshare - ICT Vân Trung cho biết, trong năm 2020, mặc dù dịch COVID-19 hoành hành gây nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Cty và việc làm đời sống của NLĐ. Tuy nhiên, Cty đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Chính phủ, UBND tỉnh Bắc Giang do đó hoạt động sản xuất kinh doanh của Cty tạm thời ổn định.

Và ông Lý Chính Nho rất cảm ơn Tổng LĐLĐVN và các cấp Công đoàn tỉnh Bắc Giang đã hướng dẫn, tạo điều kiện để CĐCS phối hợp với lãnh đạo chăm lo quyền lợi cho đoàn viên, NLĐ. CĐCS Cty TNHH Luxshare - ICT Vân Trung được thành lập tháng 8.2020 với hơn 28.0000 đoàn viên.

“Lãnh đạo Cty luôn coi “phúc lợi của nhân viên là quan trọng nhất” nên, chúng tôi luôn phối hợp với CĐCS tổ chức các hoạt động chăm lo cho NLĐ. Và dưới sự tư vấn của Ban chấp hành CĐCS, nhiều phúc lợi dành cho NLĐ được Cty áp dụng, do đó NLĐ rất hăng hái thi đua lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu tiên của Tết Tân Sửu 2021. Đặc biệt, lường trước được sự nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19, nên Cty đã trang bị máy đo nhiệt độ tự động tại nhà máy để kịp thời phát hiện những NLĐ có biểu hiệu bất thường. Tuy nhiên, sau 3 ngày làm việc, tại Cty chưa phát hiện được trường hợp nào có dấu hiệu không tốt về sức khoẻ” - ông Lý Chính Nho thông báo tới Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang.

Và ông Lý Chính Nho cũng hy vọng trong thời gian tới, Chính phủ, chính quyền, các cấp CĐ - tỉnh Bắc Giang tiếp tục cùng Cty đồng hành chống dịch - không để NLĐ bị mắc COVID-19.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Bùi Văn Trường - Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Luxshare - ICT Vân Trung cho biết, sau 3 ngày làm việc, đã có khoảng 86% NLĐ trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (hiện Cty có gần 30.000 NLĐ). Số lao động ngoại tỉnh còn lại hiện đang được cách ly theo quy định, ngoài ra một số lao động tại các tỉnh, thành bị dịch như Hải Dương, Quảng Ninh… thì Cty thông báo là ở nhà để đảm bảo an toàn cho cộng đồng và họ cũng sẽ được lãnh đạo Cty một phần lương.

Về tình hình phòng chống dịch COVID-19, ông Bùi Văn Trường cho biết, Ban Chấp hành CĐCS đã cùng với lãnh đạo Cty trang bị miễn phí cho NLĐ khẩu trang khoảng khuẩn 3M, tổ chức đo thân nhiệt tại cổng nhà máy, trang bị nước rửa tay sát khuẩn tại các phân xưởng, thường xuyên tuyên truyền biện pháp 5K của Bộ Y tế…

Trả lời câu hỏi của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN liên quan đến vấn đề lương thưởng, ông Bùi Văn Trường cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán, lãnh đạo Cty đã phát cho NLĐ tháng lương thứ 13. Tuỳ theo năng lực làm việc, NLĐ sẽ được nhận được mức thưởng từ 0,8 đến 2 tháng lương; lương tối thiểu vùng được áp dụng tại Cty là 4,9 triệu đồng/người/tháng; ngoài ra với sự tư vấn của CĐCS, lãnh đạo Cty đã có các khoản phụ cấp khác như xăng xe, tiền thuê nhà (500.000 đồng/người/tháng)…

“Trước khi ban hành những quy định về chế độ lương thưởng của NLĐ, lãnh đạo Cty luôn trao đổi với Ban Chấp hành CĐCS; và phần lớn những đề xuất của CĐCS đều được lãnh đạo Cty chấp nhận, do đó việc làm, thu nhập của NLĐ trong Cty luôn ổn định, họ yên tâm lao động sản xuất” - ông Trường cho hay.

CNLĐ chính là tài sản, vốn quý của doanh nghiệp

Qua trao đổi với lãnh đạo và CĐCS Cty TNHH Luxshare - ICT Vân Trung, ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã đánh giá cao hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ cũng như các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đang được thực hiện tại công ty.

“Tôi cũng đánh giá cao sự vào cuộc của ban lãnh đạo Cty trong công tác phòng, chống dịch, góp phần kiểm soát tốt tình hình, không có NLĐ bị mắc COVID-19. Việc làm đó thể hiện tinh thần, trách nhiệm rất cao của doanh nghiệp, bởi hơn hết, CNLĐ chính là tài sản, vốn quý của doanh nghiệp” - Chủ tịch Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh.

Chủ tịch Nguyễn Đình Khang cho rằng sự vào cuộc chủ động của tổ chức Công đoàn và anh chị em công nhân, lao động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cũng đã góp phần vào kiểm soát dịch, ổn định tình hình dù Bắc Giang là địa phương có nhiều khu công nghiệp, số lượng doanh nghiệp lớn và lực lượng NLĐ khá đông, lại là địa bàn tiếp giáp với Hải Dương - nơi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhất hiện nay.

Hiện nay, Việt Nam đang rơi vào đợt bùng dịch COVID-19 lần thứ 3, đợt dịch bệnh này tuy mới chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng được đánh giá là phức tạp, khó lường hơn các lần trước đây khi diễn ra vào đúng dịp Tết Nguyên đán, đã xuất hiện tình trạng lây nhiễm trong công nhân, lao động tại một số doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp… do đó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đề nghị lãnh đạo và CĐCS Cty TNHH Luxshare - ICT Vân Trung tích cực tuyên truyền, đề nghị anh chị em NLĐ tiếp tục hưởng ứng, thực hiện đầy đủ các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế, chính quyền địa phương và doanh nghiệp, vì mục tiêu vừa kiểm soát tốt dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe - đây là cơ sở để ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như đảm bảo việc làm, thu nhập của bản thân và gia đình…

Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, ông Nguyễn Đình Khang đã chúc toàn thể lãnh đạo, NLĐ trong Cty cùng gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng, trong năm Tân Sửu 2021; chúc các cấp Công đoàn tỉnh Bắc Giang tiếp tục phát huy tốt vai trò, làm tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào kết quả chung của địa phương, đơn vị.

Cuối buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Đình Khang đã tặng 100.000.000 đồng để CĐCS Cty chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, NLĐ.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đồng chí Nguyễn Đình Khang được bầu là Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023

Tổng LĐLĐVN ban hành Kế hoạch đổi Thẻ Đoàn viên công đoàn

HỘI NGHỊ ĐOÀN CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐVN LẦN THỨ 30: Tiếp tục các hoạt động cụ thể hóa chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên”

Các tin khác