Hội thi “Cô giáo tài năng- duyên dáng” ngành Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm lần thứ VI

Ngày đăng: 28/01/2021

Nhằm tôn vinh vẻ đẹp, tài năng, nét duyên dáng, sự hiểu biết của các nữ nhà giáo Thủ đô nói chung và quận Nam Từ Liêm nói riêng, chiều 22/01, Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức Chung khảo Hội thi “Cô giáo Tài năng- duyên dáng” ngành Giáo dục và Đào tạo quận lần thứ VI năm học 2020-2021.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, quận Nam Từ Liêm trao cờ lưu niệm cho các đơn vị có thí sinh tham gia Hội thi.

 Đến dự hội thi có đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; đồng chí Trần Thanh Long - Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Hương - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm cho biết: Thực hiện Kế hoạch liên tịch số giữa Phòng Giáo dục đào tạo và Liên đoàn Lao động quận về việc tổ chức Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng lần thứ VI năm học 2020-2021, 100% các đơn vị trường học trên địa bàn quận đã triển khai hiệu quả cuộc thi, thu hút trên 500 giáo viên tham dự và đã thực sự trở thành Ngày hội của các đơn vị. Đến với vòng chung khảo hôm nay, 9 thí sinh, 9 bông hoa xuất sắc được lựa chọn từ 51 thí sinh tham gia vòng sơ khảo tại 3 cụm Mầm non, Tiểu học và THCS. Ngoài vẻ đẹp, tài năng, nét duyên dáng của nữ nhà giáo, Hội thi nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nữ nhà giáo, phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi nhà giáo trong việc học tập nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của nữ nhà giáo Thủ đô trong giai đoạn mới.

Vòng thi Chung khảo, mỗi thí sinh sẽ tham dự 05 nội dung chính đó là: Trình diễn trang phục áo dài; thi năng khiếu; trang phục tự chọn; thi hiểu biết - ứng xử và thi kiến thức chuyên môn. Trên ánh đèn sân khấu các cô giáo được tỏa sáng, được thể hiện tài năng của mình cũng như những nét đẹp uyển chuyển của mình qua phần thi trang phục áo dài và trang phục tự chọn. Bên cạnh đó, các cô đã thể hiện hết sức khéo léo, tinh tế trong phần thi hiểu biết - ứng xử. Những tình huống sư phạm với những câu hỏi hóc búa, đòi hỏi người giáo viên phải có một nền tảng vững vàng để không chỉ nắm bắt được yêu cầu của nghề nghiệp mà còn thực sự thấu hiểu những vấn đề của tâm lí lứa tuổi học sinh đưa ra những câu trả lời thấu tình đạt lý.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao Giải đặc biệt cho cô giáo Nguyễn Phương Mai đến từ Trường Tiểu học Phương Canh; Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải chuyên đề như: Trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất; trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất; ứng xử hay nhất; năng khiếu ấn tượng nhất và kiến thức chuyên môn xuất sắc nhất.

 
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác