CNLĐ Khu công nghiệp, chế xuất Hà nội nô nức dự “Tết sum vầy” 2021

Ngày đăng: 27/01/2021

Ngày 24/1, tại Khu nhà ở công nhân, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết sum vầy kết nối yêu thương” năm 2021 cho CNLĐ trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà nội.

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó trưởng ban Ban quan hệ lao động Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Quang Long, Bí thư Đảng ủy các khu công nghiệp và chế xuất Hà nội, Phó trưởng ban Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà nội.

Hàng năm cứ mỗi dịp tết đến, xuân về, các cấp Công đoàn của cả nước lại cùng chung sức đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ để tất cả đoàn viên công đoàn và CNLĐ đều có Tết. Thực hiện Kế hoạch số 54/KH-LĐLĐ ngày 04/11/2020 của Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên Công đoàn và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và Chương trình số 06/CTr-LĐLĐ, ngày 24/11/2020 của Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Tết Sum Vầy năm 2021, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà nội đã xây dựng và triển khai 06 văn bản tới tất cả các doanh nghiệp và công đoàn cơ sở trong các Khu công nghiệp và chế xuất Hà nội, về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân sửu năm 2021.

Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, các CĐCS tổ chức đàm phán, đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động (NSDLĐ) về tiền lương, tiền thưởng tết năm 2021, kết quả cụ thể như sau: Công ty TNHH Toto Việt Nam: tăng lương bình quân chung từ 5 - 8%; Công ty TNHH Điện tử Asti Hà Nội tăng lương 4%; Công ty TNHH Canon Việt Nam, Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam: tăng lương là: 3%; Công ty TNHH Sumitomo Nacco tăng lương 1,5%... Một số công ty giữ nguyên mức tiền lương như năm 2020. Về tiền thưởng năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên mức thưởng tết cho CNLĐ phần lớn bằng hoặc thấp hơn năm 2020, tuy nhiên một số công ty vẫn duy trì sản xuất kinh doanh có hiệu quả nên mức tiền thưởng tết năm 2021 cao hơn so với năm trước như: Công ty TNHH Sumitomo Nacco thưởng 2,7 tháng lương; Công ty TNHH Toto Việt Nam thưởng 2,2 tháng lương thực lĩnh (thưởng doanh thu 2trđ); Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam thưởng 1,37 tháng lương thực lĩnh (thưởng doanh thu 1trđ)... Một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong SXKD nên thưởng tết cho CNLĐ chỉ ở mức 0,5 – 1 tháng lương cơ bản tương đương khoảng 5 triệu đồng. Cùng với tiền thưởng Công đoàn, Công ty tặng túi quà cho CNLĐ với mức từ 200.000đ đến 500.000đ.

Chương trình “Tết sum vầy kết nối yêu thương” là một trong chuỗi hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động trước, trong và sau tết nguyên đán của công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Ngày 09/02/2021 và ngày 10/02/2021 (ngày 28 và 29 tết), LĐLĐ Thành phố và Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức 47 chuyến xe ô tô miễn phí đưa 2.046 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết chung vui cùng gia đình lộ trình Hà Nội - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh (trong đó LĐLĐ Thành phố là 27 chuyến xe ô tô miễn phí đưa 1.201 CNLĐ  và Công đoàn các KCN &CX Hà Nội là 20 chuyến xe ô tô miễn phí đưa 845 CNLĐ về quê đón tết). Các CĐCS phối hợp với NSDLĐ tổ chức hơn 1.000 chuyến xe ô tô miễn phí đưa hàng chục nghìn CNLĐ về quê đón tết và đón CNLĐ về công ty làm việc sau khi nghỉ tết điển hình như: Công ty TNHH Hoya Việt Nam 70 chuyến xe, Công ty TNHH Canon Việt Nam 60 chuyến xe, Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam 48 chuyến xe, Công ty TNHH hệ thống dây dẫn Sumi Hanel Việt Nam 39 chuyến xe...

Đồng thời, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức trao 2098 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó 1.000 suất quà của LĐLĐ Thành phố mỗi suất 1 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 20 suất quà cho 20 cháu là con đoàn viên công đoàn, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất 500.000đ. Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội trao 1.078 suất quà cho đoàn viên công đoàn, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 500.000đ với tổng số tiền là 539 triệu đồng.

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội chỉ đạo CĐCS tổ chức chương trình Tết sum vầy, các hoạt động VHVN – TDTT, tổ chức gặp mặt đầu xuân và phát động các phong trào thi đua yêu nước trong CNLĐ, đồng thời nắm bắt tư tưởng CNLLĐ, tổ chức đối thoại, thương lượng tập thể, nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho người lao động và doanh nghiệp, thông qua đó chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết nguyên đán của dân tộc mà Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã triển khai, đồng chí mong muốn đội ngũ cán bộ công đoàn trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cần làm tốt hơn nữa để công nhân lao động có một cái tết thật là đầm ấm, tiết kiệm, an toàn, vui tươi, đồng thời thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, nhất là đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNLĐ.

Trong chương trình “Tết sum vầy kết nối yêu thương” năm 2021, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã trao hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 03 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; trao hàng nghìn suất quà của LĐLĐ thành phố và Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; trao Cúp và bằng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2019 – 2020 cho Công ty TNHH Canon Việt Nam; trao vé xe ô tô miễn phí cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội còn tổ chức nhiều các hoạt động hoạt động khác như: 10 gian hàng giảm giá phục vụ CNLĐ nhân dịp tết Tân sửu năm 2021 do 10 doanh nghiệp mà Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã ký kết hợp tác chương trình Phúc lợi đoàn viên công đoàn. Ngoài ra còn có chương trình văn nghệ đặc sắc phục vụ CNLĐ, bốc thăm trúng thưởng gần 300 suất quà giá trị. Sôi nổi nhất là phần thi gói bánh chưng xanh và bày mâm ngũ quả ngày tết, sau 30 phút khẩn trương, với sự nhanh nhẹn, khéo léo và tinh thần đồng đội cao, các đội tham gia cuộc thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, sản phẩm là những chiếc bánh chưng xanh vuông vắn, những mâm ngũ quả đẹp mắt và những cành đào với cánh hoa nở rộ, đã mang đến sắc xuân với không khí Tết ngập tràn. Giải nhất thuộc về Công ty TNHH Ogino Việt nam, giải nhì thuộc về Công ty TNHH Toto Việt Nam, giải ba thuộc về Công ty TNHH Canon Việt Nam.

 
CĐ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác