Cụm thi đua số 2 ký kết giao ước thi đua năm 2021

Ngày đăng: 26/01/2021

Sáng 25/01, Cụm thi đua số 2, trực thuộc LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Bá Châu – UVTV, Chánh Văn phòng LĐLĐ TP Hà Nội; đồng chí Lương Quang Thành – UVTV, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ Thành phố Hà Nội, cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công đoàn chuyên trách 06 quận trong Cụm thi đua số 2.

Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Đức Cường – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Năm 2020, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống, việc làm của CNVCLĐ cũng như hoạt động của tổ chức công đoàn. Trong năm 2020, LĐLĐ các quận trong Cụm thi đua số 2 đã bám sát nhiệm vụ của LĐLĐ Thành phố, tập trung triển khai và thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ. Hoạt động công đoàn trong cụm có nhiều chuyển biến theo hướng sát với nhu cầu của đoàn viên và người lao động. Trong năm, các cấp công đoàn phối hợp với doanh nghiệp tổ chức hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức trao hàng trăm suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết. LĐLĐ các quận chủ động ký kết thỏa thuận hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp, mang lại nhiều ưu đãi cho đoàn viên, người lao động; tiêu biểu: LĐLĐ quận Tây Hồ ký kết 07 Chương trình phúc lợi đoàn viên, LĐLĐ quận Cầu Giấy ký kết 10 chương trình trong năm 2020.

Sau phần báo cáo, Hội nghị nghe các ý kiến đóng góp vào báo cáo kết quả công tác năm 2020 cũng như phương hướng năm 2021. Các ý kiến tập trung vào các nội dung: tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; các phong trào thi đua gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; tích cực tổ chức các hoạt động xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội khẳng định mặc dù năm 2020 có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên các cấp Công đoàn trong Cụm thi đua số 2 đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, đóng góp vào sự phát triển chung của quận. Trong thời gian tới, đồng chí cũng yêu cầu LĐLĐ các quận cần tập trung thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Các đơn vị tiếp tục tổ chức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, những cách làm hay nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động. Năm 2021, các cấp công đoàn quận cần xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, đồng thời bán sát chủ đề công tác năm 2021 của thành phố Hà Nội với chủ đề: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”; Chủ đề của tổ chức Công đoàn “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở”. Tích cực xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân viên chức có khả năng thích ứng cao với tình hình mới, có đủ trình độ, năng lực phẩm chất, đạo đức hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo 6 đơn vị Cụm thi đua số 2 đã ký Giao ước thi đua với quyết tâm cao nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2021.

 
LĐLĐ quận Tây Hồ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác