Chung khảo Hội thi cô giáo tài năng huyện Thạch Thất

Ngày đăng: 26/01/2021

Ngày 22/1, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất tưng bừng diễn ra Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng lần thứ 5. Hội thi do Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức.

Hội thi nhằm tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, duyên dáng của các cô giáo; khơi dậy và phát huy tinh thần, trách nhiệm, ý thức của mỗi nhà giáo trong việc học tập, nâng cao hiểu biết, chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của các nữ nhà giáo Thủ đô trong giai đoạn đổi mới; tạo sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh cho các nhà giáo trên địa bàn huyện.

Hội thi cụm trường cô giáo tài năng duyên dáng huyện Thạch Thất năm học 2020-2021 được tổ chức trong 3 ngày với 82 cô giáo đại diện cho các nhà trường tham dự để lựa chọn 9 cô giáo xuất sắc nhất vào vòng chung khảo. Tại vòng chung khảo, ngoài các phần thi trang phục áo dài truyền thống, trang phục tự chọn, khán giả còn được chứng kiến tài năng của các cô giáo qua phần thi ứng xử và phần thi tài năng trên sân khấu, với các tiết mục múa, hát hay trích đoạn chèo. Từ chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước đến các đề tài đương đại như môi trường, giáo dục…Sau 4 phần thi: Trình diễn trang phục áo dài truyền thống; trang phục tự chọn; hiểu biết ứng xử và năng khiếu, Ban giám khảo đã chọn ra được 4 thí sinh trao giải Ba, 3 thí sinh trao giải Nhì, 1 thí sinh trao giải Nhất, 1 thí sinh giải Đặc biệt và 10 giải chuyên đề giành cho thí sinh thể hiện xuất sắc trong các phần thi.

Theo ông Nguyễn Trung Hưng, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất, Trưởng ban tổ chức Hội thi, hầu hết các phần thi đều thể hiện được yêu cầu về nội dung, ý tưởng, nhiều tiết mục thể hiện niềm tự hào của người giáo viên nhân dân, tình thầy trò, đồng nghiệp… thể hiện tài năng, duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam ở bất cứ lĩnh vực nào.

Qua Hội thi, Ban tổ chức mong muốn các thầy cô giáo, các em học sinh trong các nhà trường trên địa bàn huyện tiếp tục tham gia nhiệt tình các cuộc thi, các cuộc vận động do Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát động.

 
Đặng Thủy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác