LĐLĐ quận Đống Đa nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Ngày đăng: 20/01/2021

Sáng 19/01, LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nghiệm kỳ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn quận Đống Đa lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2018 – 2023; Tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2021.

Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Anh Cường – Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Đống Đa.

Gặt hái nhiều kết quả nổi bật

Thay mặt Ban Chấp hành LĐLĐ quận, đồng chí Đinh Thu Huyền, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn quận Đống Đa lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2018 – 2023 và kết quả hoạt động công đoàn, phong trào CNVCLĐ quận năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố 
trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho LĐLĐ quận Đống Đa

Về đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người lao động, hàng năm, LĐLĐ Quận thường xuyên chỉ đạo các CĐCS phát huy quyền làm chủ của người lao động thông qua phối hợp tổ chức hội nghị CBCC, hội nghị NLĐ. Kết quả 100% đơn vị HCSN tổ chức Hội nghị CBCCVC, 100% doanh nghiệp nhà nước, 66% đơn vị ngoài nhà nước tổ chức Hội nghị Người lao động. LĐLĐ Quận cũng tổ chức thanh tra kiểm tra 30-50 doanh nghiệp trên địa bàn về thực hiện các chế độ chính sách đối với NLĐ; qua đó vận động thành lập, đôn đốc trích nộp kinh phí công đoàn; kịp thời chấn chỉnh, xử lý các đơn vị vi phạm, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ.

Công tác tuyên truyền giáo dục đã được công đoàn từ quận tới cơ sở tiến hành thường xuyên, có nhiều đổi mới về hình thức và nội dung, đạt được nhiều kết quả tốt, củng cố lòng tin của CNVCLĐ đối với Đảng, nhà nước và tổ chức công đoàn.

Về công tác phát triển đoàn viên, công đoàn cơ sở, trong 3 năm qua, LĐLĐ đã thành lập mới 105 CĐCS, kết nạp 4376 đoàn viên (trong đó có 4 CĐCS được thành lập theo phương thức mới) và hướng dẫn 13 đơn vị tổ chức đại hội CĐCS theo nhiệm kỳ, riêng năm 2020 thành lập mới 32/26 CĐCS, kết nạp mới 1460/1350. LĐLĐ Quận đã hướng dẫn hoạt động cho từng loại hình CĐCS với trọng tâm xây dựng chương trình hoạt động hàng năm gắn với kế hoạch tài chính; kịp thời động viên khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Trong phong trào thi đua, LĐLĐ quận chỉ đạo CĐCS phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức phát động phong trào thi đua với nội dung và hình thức được đổi mới và bám sát với thực tế của mỗi cơ sở, mục tiêu thi đua luôn gắn với chỉ tiêu kinh tế, xã hội của đơn vị và lập được nhiều thành tích, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương và là động lực thúc đẩy các đơn vị hoàn thành kế hoạch hàng năm.

Ngoài các hoạt động trên, trong năm 2020, công tác nữ công, công tác kiểm tra, tài chính công đoàn, công tác thông tin báo cáo cũng được LĐLĐ quận thực hiện bài bản và đạt kết quả tốt.

Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quận gặp không ít khó khăn do một số các đơn vị, doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh đã hạn chế tham gia các phong trào. Đặc biệt, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến khả năng sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp khiến cho việc thu và trích nộp kinh phí công đoàn, ủng hộ quỹ xã hội lên LĐLĐ quận còn chậm.

Quyết tâm nỗ lực thi đua

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Khương Anh, Chủ tịch LĐLĐ quận đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ Thủ đô năm 2021 với quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng và các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phi Thường – Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà các cấp Công đoàn quận Đống Đa đã đạt được trong những năm qua. Đặc biệt trong năm 2020, mặc dù dịch bệnh Covid -19 ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống việc làm của người lao động, song các cấp công đoàn quận vẫn triển khai hiệu quả các mặt công tác. Các phong trào thi đua ngày càng phát triển rộng khắp thu hút động đảo người lao động hưởng ứng. Đoàn viên, người lao động trong quận ngày càng có quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn. Năm 2021 tới đây, hoạt động Công đoàn có nhiều thuận lợi song cũng phải đối mặt không ít khó khăn thách thức, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Thành phố yêu cầu các cấp Công đoàn quận Đống Đa cần nhìn nhận một cách khách quan, toàn diện những thuận lợi, khó khăn, từ đó làm tốt công tác định hướng, nắm chắc diễn biến, tình hình tư tưởng của công nhân viên chức lao động; tập trung tìm giải pháp thực hiện hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

Cũng tại hội nghị, LĐLĐ quận Đống Đa đã vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 03 cá nhân được tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn". Công đoàn cơ sở được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 01 tập thể, tặng bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân. LĐLĐ Thành phố tặng bằng khen cho 12 tập thể và 05 cá nhân; 20 tập thể, 20 cá nhân được Ủy ban nhân dân quận Đống Đa khen thưởng xuất sắc trong hoạt động công đoàn và 18 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2019-2020. LĐLĐ quận tặng giấy khen cho 19 tập thể, 40 cá nhân hoàn thành xuất sắc và 136 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.

 
LĐLĐ quận Đống Đa
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác