LĐLĐ huyện Sóc Sơn chỉ đạo Hội nghị điểm Hội nghị người lao động năm 2021

Ngày đăng: 19/01/2021

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội về tổ chức Hội nghị điểm Hội nghị CBCCVC và Hội nghị người lao động năm 2021, sáng 16/1, Ban thường vụ LĐLĐ huyện Sóc Sơn chỉ đạo Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Việt Tín tổ chức Hội nghị điểm Hội nghị người lao động năm 2021.

Tới dự hội nghị, có đồng chí Lê Văn Đại - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Bùi Đức Huyên - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần dinh dưỡng Việt Tín cùng toàn thể người lao động của Công ty.

Công ty Cổ phần dinh dưỡng Việt Tín với số vốn ban đầu vẻn vẹn 500 triệu đồng khi thành lập năm 2003, Việt Tín bắt đầu ra nhập ngành chế biến thức ăn chăn nuôi. Không nản lòng, không cam chịu thất bại, Giám đốc Bùi Đức Huyên trăn trở tìm lối thoát để phát triển. Hàng loạt kế hoạch đã được đặt ra, ngay lúc đó, chất lượng sản phẩm Việt đã nhen nhóm và được đặt lên hàng đầu trong bộ tiêu chí dẫn tới thành công của Công ty. Giám đốc Bùi Đức Huyên cho biết: thành công nhất, chính là sự tin tưởng của bà con nông dân đối với những sản phẩm của công ty, không chỉ bằng giá thành hợp lý, mà chính yếu là chất lượng sản phẩm. Việt Tín đã và đang nỗ lực chứng minh cho xã hội và ngành chăn nuôi thấy rằng, sản phẩm, hàng Việt Nam không hề thua kém hàng liên doanh, hàng nước ngoài, về cả chất lượng, mẫu mã, giá cả. Hiện nay, Việt Tín đang có nhiều dòng sản phẩm thức ăn chăn nuôi nổi bật, tập trung vào các nhóm gà thịt, lợn thịt. Qua khảo sát tại một số địa phương, kết quả cho thấy, cám cho gà thịt của Công ty Việt Tín xếp vào top 3 sản phẩm thức ăn chăn nuôi tốt nhất. Năm 2010, Công ty CP Dinh dưỡng Việt Tín lọt Top 10 trong Bảng xếp hạng FAST500 - Top 500 DN SME tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

Để đạt được thành công như vậy, bên cạnh đó còn có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, người lao động Công ty; sự phối hợp của Ban Chấp hành Công đoàn Công ty trong việc tổ chức, sắp xếp doanh nghiệp, quan tâm chăm lo các chế độ chính sách cho người lao động. Trong năm 2020, tuy ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19 đến tình hình sản xuất, đời sống việc làm của doanh nghiệp, song dưới sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, cấp ủy Chi bộ và BGĐ Công ty, BCH Công đoàn Công ty luôn quan tâm chăm lo đến đời sống công nhân lao động gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, xây dựng Công ty, bám sát sự chỉ đạo của Ban giám đốc, của Chi bộ và Công đoàn cấp trên, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của đông đảo đoàn viên, công nhân lao động.

Nổi bật là Công đoàn Công ty đã phối hợp tham gia cùng với lãnh đạo Công ty xây dựng Thỏa ước lao động tập thể, quy chế đối thoại tại doanh nghiệp; Thực hiện chế độ chính sách đảm bảo đúng, đủ, kịp thời chế độ lương, thưởng, BHXH, BHYT và điều kiện làm việc cho người lao động. Công tác đền ơn đáp nghĩa, xã hội, từ thiện đều thực hiện tốt với số tiền trên 90 triệu đồng; Khen thưởng cho con công nhân nhân dịp tết thiếu nhi 1/6 và đầu năm học mới, số tiền trên 60 triệu đồng. Chú trọng công tác tuyên truyền, tập huấn, nâng cao trình độ tay nghề, công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; Tích cực tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn cấp trên phát động. Kết quả năm 2020, Công ty được chứng nhận là thành viên của Hiệp hội gia cầm Việt nam, BCH Công đoàn Công ty được nhận Bằng khen của LĐLĐ Thành phố và nhiều cá nhân được LĐLĐ huyện khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Văn Đại - Chủ tịch LĐLĐ huyện đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy, BGĐ công ty cùng với vai trò của BCH Công đoàn Công ty đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc sản xuất, tăng doanh thu của đơn vị trong nhiều năm qua, giúp Công ty ổn định và đứng vững trên thị trường. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị BCH Công đoàn cần quan tâm hơn nữa tới đời sống người lao động, đẩy mạnh nhiều hoạt động phong trào thi đua yêu nước, thể dục thể thao nhằm động viên tinh thần người lao động hăng say làm việc, gắn bó lâu dài với Công ty.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Mạnh Tường - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã phát động phong trào thi đua năm 2020 giữa các tổ, đội trong toàn Công ty; khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2020 với tổng số tiền 140 triệu đồng.

Cùng ngày, Công đoàn Công ty đã tổ chức chương trình Tết sum vầy năm 2021 cho người lao động, tại đó BCH Công đoàn Công ty đã tặng quà 3 suất quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 9 triệu đồng, hỗ trợ vé xe cho 6 công nhân lao động có quê xa về quê ăn tết với số tiền 1,2 triệu đồng; Tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng và giao lưu ẩm thực, văn hóa văn nghệ cho toàn thể đoàn viên công đoàn và người lao động.

 
Đỗ Thị Hương
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác