Chung khảo Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng huyện Ba Vì

Ngày đăng: 19/01/2021

Ngày 16/01, Phòng Giáo dục đào tạo huyện Ba Vì phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Chung khảo Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp huyện.

Đến dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Đỗ Quang Chung – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì và đồng chí Nguyễn Văn Nam – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội.

Hội thi đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 8 thí sinh tiêu biểu, đạt giải nhất từ 8 Hội thi cấp Tiểu khu. 8 thí sinh đã tham gia 5 phần thi.

Tại phần thi chuyên môn mỗi thí sinh trình bày 01 chuyên đề như một sáng kiến kinh nghiệm, đề tài khoa học sư phạm ứng dụng, quan điểm đổi mới, giải pháp thực hiện và đánh giá được hiệu quả ứng dụng vào công tác giảng dạy và quản lý.

Phần thi trình diễn áo dài truyền thống toát lên vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ, tôn vinh chiếc áo dài – di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.

Phần thi hiểu biết khẳng định sự am hiểu của các nữ nhà giáo về các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của Ngành; các phong trào thi đua, các cuộc vận động được các cô giáo tuyên truyền, hưởng ứng sâu rộng, tạo sự lan toả. Đặc biệt phần thi năng khiếu thêm khẳng định tài năng phong phú với các tiết mục múa, hát dàn dựng tỉ mỉ, công phu.

Hội thi nhằm tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự hiểu biết, sự sáng tạo, vẻ đẹp duyên dáng của các nữ nhà giáo trong giai đoạn đổi mới hiện nay và là cơ hội để các thí sinh chia sẻ, giao lưu, học hỏi. Thông qua Hội thi, các nữ nhà giáo sẽ mạnh mẽ, tự tin, phát huy hết tài năng của mình để khẳng định và hoàn thiện bản thân hơn nữa, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt trong các nhà trường.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thanh Huệ - Giáo viên trường THCS Phong Vân,  02 giải Nhì; 05 giải Ba và 5 giải phụ gồm các giải: Thí sinh trình diễn áo dài truyền thống đẹp nhất, thí sinh trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất, thí sinh thể hiện năng khiếu ấn tượng nhất, thí sinh trả lời phần thi hiểu biết hay hất và thí sinh trình bày chuyên đề chuyên môn hiệu quả nhất. Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Huệ sẽ đại diễn cho huyện Ba Vì tham dự Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp thành phố.

 
Phùng Thị Thiện
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác