Hội nghị cán bộ công chức viên chức Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì năm 2021

Ngày đăng: 19/01/2021

Mới đây, Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm 2021. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Thị Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì.

Qua báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Hội nghị CBCC,VC năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 do các đồng chí trong Đoàn chủ tịch hội nghị trình bày, cho thấy: Năm 2020, Công đoàn Trung tâm đã phối hợp với Ban Giám đốc tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ tại đơn vị; chỉ đạo và tổ chức hoạt động Ban thanh tra nhân dân đầy đủ; phối hợp Ban Giám đốc Trung tâm thực hiện tốt công tác Bảo hộ cho người lao động; phối hợp thực hiện tốt công tác chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Các phong trào thi đua tại đơn vị được tổ chức sôi nổi, thiết thực, hiệu quả thể hiện qua thành tích của các tập thể và cá nhân được khen thưởng: 6 cá nhân đề nghị công nhận “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cấp Viện; Công đoàn đơn vị được LĐLĐ Thành phố tặng bằng khen 5 năm (2015-2020); 4 tập thể và 4 cá nhân được LĐLĐ huyện khen thưởng trong các phong trào thi đua; 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ được ứng dụng vào thực tiễn; 2 sáng kiến kinh nghiệm được Viện chăn nuôi công nhận… Từ đó, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị năm 2020. Các chế độ chính sách như BHXH, BHYT, khám sức khỏe cho cán bộ, viên chức, người lao động, chế độ lương, thưởng, nâng lương thường xuyên, nâng lương trước thời hạn được thực hiện tốt (lương bình quân của người lao động 6.900.000đ/người/tháng).

Tại Hội nghị, các đại biểu dự Hội nghị đã chủ động tham gia phát biểu ý kiến với tinh thần dân chủ và mang tính xây dựng cao trong đó tập trung vào các nội dung chế độ chính sách của người lao động và kế hoạch phát triển của đơn vị trong năm 2021. Trên tinh thần trao đổi cởi mở, thẳng thắn, đồng chí Tăng Xuân Lưu – Giám đốc Trung tâm đã giải đáp chi tiết các ý kiến của người lao động và thống nhất lấy ý kiến của tập thể thông qua các nội dung về quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị, kế hoạch hoạt động của đơn vị năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Thị Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ Huyện ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và Công đoàn đơn vị trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo sự đoàn kết trong nội bộ cơ quan. Đồng thời chỉ đạo Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trong năm 2021 tiếp tục phối hợp với Ban giám đốc đơn vị thực hiện tốt một số nội dung, trọng tâm là  chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCC,VC và đoàn viên công đoàn; nắm bắt, giải quyết kịp thời những kiến nghị của đoàn viên, CBCC, VC; thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ, viên chức và người lao động mà Nghị quyết của Hội nghị CBCC, VC 2021 đã đề ra; quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân đơn vị nhiệm kỳ 2021-2022 và bầu 5 đại biểu đi dự Hội nghị CBCC,VC Viện Chăn nuôi năm 2021; đồng thời biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020.

 
Bùi Thị Hải
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác