Mê Linh: Tổng kết công tác công đoàn năm 2020, phát động thi đua năm 2021

Ngày đăng: 17/01/2021

Sáng 15/01, LĐLĐ huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X; tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2021.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, các cấp Công đoàn huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội X Công đoàn huyện đề ra, với phương châm hướng về cơ sở, vì quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; vận động thành lập mới được 17 CĐCS, kết nạp mới 691 đoàn viên công đoàn; giới thiệu 452 đoàn viên công đoàn cho Đảng xem xét kết nạp Đảng và có 338 đảng viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong năm 2020, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Ban Thường vụ Huyện ủy, sự quan tâm tạo điều kiện của HĐND-UBND huyện, phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể huyện, LĐLĐ huyện đã tổ chức tốt các hoạt động chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, tổ chức tốt Tết sum vầy, Tháng công nhân và phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; thực hiện tốt công tác chăm lo, tham gia quản lý, kiểm tra, giám sát bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tổ chức thăm, tặng 182 suất quà với tổng số tiền 128.2 triệu đồng cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; giám sát việc chi trả trợ cấp 108 người lao động ngừng việc vì dịch covid-19 với số tiền 194.4 triệu đồng… Những kết quả trên đã góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố ghi nhận những kết quả đóng góp của tổ chức Công đoàn huyện trong thời gian qua, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời mong muốn các cấp Công đoàn huyện nhà năm 2021 cần tập trung một số nội dung trọng tâm như: Tuyên truyên nâng cao nhận thức về Đảng, về Công đoàn, về giai cấp công nhân cho đội ngũ CNVCLĐ gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong các cấp công đoàn, trọng tâm là phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đai hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 và thực hiện chủ đề năm 2021 “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở”. Tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ. Trước mắt tập trung tổ chức “Tết Sum vầy” năm 2021; tăng cường công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Phan - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2020, trong thời gian tới cần khắc phục những hạn chế và tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong năm 2021, trước mắt cần tập trung tổ chức tốt các hoạt động chào đón Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021, phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp chăm lo đời sống cho CNVCLĐ, nhất là CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho tập thể LĐLĐ huyện; 01 tập thể CĐCS được tặng cờ, 03 tập thể, 02 cá nhân được tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2020. LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 13 cá nhân tiêu biểu.

 
Hạ Long
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác