Tây Hồ: Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020 và tổ chức “Tết Sum vầy” Xuân Tân Sửu

Ngày đăng: 16/01/2021

Sáng 14/1, LĐLĐ quận Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2020; triển khai nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy” Xuân Tân Sửu 2021.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh trao cờ và bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Đến dự chương trình có đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Quận ủy Tây Hồ; các đồng chí Chủ tịch, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND; Chủ tịch UB MTTQ quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành LĐLĐ Thành phố và quận Tây Hồ.

Tại hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Anh – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ đã báo cáo kết quả nổi bật của công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận Tây Hồ trong năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua năm 2021.

Nhìn lại một năm hoạt động của Công đoàn quận, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh khẳng định mặc dù năm 2020 có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên các cấp Công đoàn quận Tây Hồ đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, đóng góp vào sự phát triển chung của quận Tây Hồ. Trong thời gian tới, đồng chí cũng yêu cầu LĐLĐ quận cùng các CĐCS cần tập trung thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Năm 2021 các cấp công đoàn quận cần xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, đồng thời bán sát chủ đề công tác năm 2021 của thành phố Hà Nội với chủ đề: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”; Chủ đề của tổ chức Công đoàn “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở”; Tích cực xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân viên chức có khả năng thích ứng cao với tình hình mới, có đủ trình độ, năng lực phẩm chất, đạo đức hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng thời căn cứ vào chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Quận ủy và tình hình thực tiễn của từng CĐCS để đề ra phương thức hoạt động đề cao tính thiết thực, hiệu quả; chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc gắn với củng cố tổ chức công đoàn để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ trao quà cho CNVCLĐ quận tại chương trình Tết Sum vầy 2021

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 3 cá nhân và 1 tập thể; tặng cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ thành phố Hà Nội cho 03 đơn vị, tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 12 cá nhân. LĐLĐ quận đã công bố quyết định khen thưởng cho 86 tập thể, 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2020.

Cùng ngày, LĐLĐ quận đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” Xuân Tân Sửu ấm áp và sôi nổi với nhiều nội dung hấp dẫn. Đây là một trong những chuỗi hoạt động thiết thực của tổ chức công đoàn hướng đến đến đội ngũ công nhân viên chức lao động, nhất là những công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Tây Hồ. Hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, ghi nhận những công lao to lớn của người lao động trực tiếp đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của quận. Tại chương trình, LĐLĐ quận đã trao tổng số 169 suất quà cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá từ 600 đến 900 nghìn đồng.

 
LĐLĐ quận Tây Hồ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác