Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng quận Thanh Xuân

Ngày đăng: 13/01/2021

Sáng 9/1, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận, phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân tổ chức khai mạc Hội thi Cô giáo tài năng, duyên dáng năm học 2020-2021.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Lưu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội; Cao Đắc Tiến - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận…

Ngay từ những ngày đầu tháng 10/2020, 82/82 trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận đã tích cực hưởng ứng và tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” cấp trường, chọn cử nữ giáo viên tài năng, duyên dáng nhất tham dự Hội thi cấp quận. Phát biểu tại hội thi, đồng chí Phạm Gia Hữu – Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT khẳng định: Đây là sân chơi bổ ích, là dịp để các nhà trường trong toàn quận có điều kiện giao lưu, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, tạo sự gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các nhà trường.

Đến với Hội thi cấp quận có 48 cô giáo là những bông hoa đẹp nhất, tươi thắm nhất đại diện cho 4.750 nữ nhà giáo quận Thanh Xuân. Các cô giáo đã hoàn thành xuất sắc phần thi chuyên môn với yêu cầu trình bày chuyên đề nêu bật ý tưởng, quan điểm đổi mới, giải pháp thực hiện và đánh giá được hiệu quả ứng dụng vào công tác giảng dạy. Bên cạnh đó, các cô giáo cũng đã thể hiện được vẻ đẹp về trí tuệ, sự thông minh, tự tin, sáng tạo, khéo léo trong phần thi hiểu biết và ứng xử thông qua trả lời câu hỏi về các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành, xử lý tình huống sư phạm trong giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống cho học sinh; quan hệ ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh học sinh.

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, dàn dựng công phu, các cô giáo đã thể hiện tài năng - duyên dáng qua những tiết mục nghệ thuật và màn trình diễn trang phục áo dài, trang phục tự chọn đặc sắc, chất lượng nghệ thuật cao, mang đậm nét văn hóa truyền thống, sự duyên dáng, dịu dàng mang đậm dấu ấn riêng của mỗi nhà trường.

Kết thúc Hội thi, trên cơ sở đánh giá của Ban giám khảo, Ban tổ chức đã trao 57 giải, trong đó: 01 giải Xuất sắc, 08 giải Nhất, 14 giải Nhì, 25 giải Ba và 09 giải chuyên đề. Cô giáo Nguyễn Thị Thuý Nga - Trường THCS Việt Nam - Angiêri vinh dự được trao giải Xuất sắc và đại diện cho ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân dự Hội thi cấp Thành phố./.

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác