Đông Anh: Chung khảo Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” năm học 2020-2021

Ngày đăng: 13/01/2021

Sáng 10/1, tại Hội trường UBND huyện Đông Anh, Phòng Giáo dục đào tạo và LĐLĐ huyện Đông Anh phối hợp tổ chức Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng” ngành giáo dục đào tạo huyện Đông Anh năm học 2020-2021 vòng chung khảo.

Về dự với Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Tám – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh; đồng chí Nguyễn Văn Hoa – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện, Hiệu trưởng, Chủ tịch các CĐCS. Đặc biệt tham gia dự thi có 15 cô giáo đã đạt Giải nhất từ 5 cụm thi trong toàn huyện.

Thời gian qua, Phòng Giáo dục đào tạo (GD&ĐT) và LĐLĐ huyện Đông Anh đã triển khai tổ chức Hội thi nhằm tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, duyên dáng của các nữ nhà giáo đồng thời khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi nhà giáo. Hội thi đã được tổ chức rất thành công ở 5 cụm trường với sự tham gia của 92 cô giáo tài năng, giàu lòng yêu nghề, mến trẻ, duyên dáng, xinh đẹp đến từ 92 đơn vị trường mầm non, tiểu học, THCS trong huyện.

Phát biểu khai mạc tại hội thi, đồng chí Dương Thị Sáu – Huyện uỷ viên, Trưởng Phòng GD&ĐT đã nhấn mạnh, Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" đã tạo điều kiện cho các nữ nhà giáo được giao lưu, học tập, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của ngành về công tác nữ công, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện ngành giáo dục, tạo sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội.

Đến với vòng Chung khảo, các thí sinh trải qua 4 phần thi: Trang phục áo dài truyền thống, trang phục tự chọn, ứng xử giải quyết tình huống sư phạm và phần thi tài năng. Qua các phần thi, các thí sinh đã thể hiện được sự duyên dáng, nét dịu dàng của người con gái Việt trong trang phục áo dài truyền thống; sự lãng mạn, nhẹ nhàng, sang trọng, quý phái trong các bộ trang phục tự chọn; sự khéo léo, nhanh nhạy trong phần thi ứng xử giải quyết tình huống sư phạm và tài năng nghệ thuật qua các điệu múa, câu ca được đầu tư, dàn dựng công phu.

Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 1 giải Xuất sắc, 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 5 giải Ba và 4 giải phụ Chuyên đề cho các thí sinh tham gia. Với phần ứng xử đầy thuyết phục, phần thể hiện tài năng ấn tượng, sự tự tin và trình diễn trang phục duyên dáng, giải Xuất sắc nhất Hội thi đã thuộc về cô giáo Trần Thị Hằng - Trường Tiểu học An Dương Vương. Cô cũng là gương mặt đại diện cho ngành Giáo dục đào tạo huyện Đông Anh tham dự hội thi cấp Thành phố.

 
LĐLĐ huyện Đông Anh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác