LĐLĐ huyện Mỹ Đức nhận Cờ thi đua UBND thành phố Hà Nội năm 2020

Ngày đăng: 08/01/2021

Sáng 7/1, LĐLĐ huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Báo cáo tổng kết đánh giá kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện Mỹ Đức năm 2020 khẳng định: 138 công đoàn cơ sở trực thuộc đã luôn làm tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho 5.919 CNVCLĐ. 100% đơn vị hành chính sự nghiệp đã tổ chức hội nghị cán bộ, công nhân viên chức và ký giao ước thi đua, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng theo pháp luật của người lao động.

LĐLĐ huyện còn triển khai kiểm tra các doanh nghiệp về thực hiện pháp luật lao động, Luật bảo hiểm xã hội, Luật công đoàn. Phối hợp với phòng lao động thương binh xã hội huyện tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ. Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của người lao động và đoàn viên công đoàn. Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động được quan tâm chu đáo. Trong năm 2020, LĐLĐ huyện tổ chức “Tết sum vầy”, gặp mặt và trao quà cho 151 CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá hơn 120 triệu đồng. Các cấp công đoàn còn trao tặng 3.588 suất quà Tết cho CNVCLĐ, tổng trị giá gần 1,8 tỷ đồng; phối hợp với LĐLĐ TP hỗ trợ “mái ấm công đoàn” cho đoàn viên với số tiền 70 triệu đồng; tín chấp vay vốn Quỹ trợ vốn công nhân lao động nghèo Thủ đô 4,8 tỷ đồng để gúp CNVCLĐ phát triển kinh tế. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam “toàn dân tham gia ủng hộ, phòng chống dịch Covid – 19” các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã ủng hộ 1 ngày lương được 599 triệu đồng, ủng hộ gần 550 triệu đồng tiền mặt và trên 104 triệu đồng nhắn tin ủng hộ và nhiều vật tư y tế khác. Thường xuyên thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ cho CNVCLĐ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid – 19, tặng 101 chiếc điện thoại thông minh cho học sinh có điều kiện khó khăn để tham gia học tập trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid – 19; phát động CNVCLĐ ủng hộ 1,2 tỷ đồng và các nhu yếu phẩm hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống. Ngoài ra còn tổ chức hoạt động thiện nguyện tại tỉnh Hà Giang, tặng quà học sinh dân tộc nội trú với tổng số tiền trên 110 triệu đồng.

Trong năm 2020, LĐLĐ huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Các cấp công đoàn đã triển khai cho đoàn viên “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh”, xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa; tổ chức tuyên truyền hoạt động “Tháng công nhân” và Tháng “An toàn VSLĐ"; phát động đợt thi đua cao điểm, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT chào mừng Đại hội Đảng các cấp thu hút đoàn viên, công đoàn tham gia. Các cấp công đoàn đã triển khai và phát động phong trào thi đua như: Công đoàn giỏi và sáng kiến sáng tạo, phong trào “cả nước chung sức xây dựng NTM, dạy tốt học tốt, lao động giỏi, lao động sáng tạo, năng suất, chất lượng, hiệu quả, xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo...”. Đội ngũ CNVCLĐ trong huyện đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Các cấp ủy Đảng bồi dưỡng kết nạp 142 đoàn viên vào Đảng cộng sản Việt Nam, kiện toàn UV BCH, chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS. Đánh giá, xếp loại năm 2020 có 92,64% CĐCS hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Hữu Hùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã phát động phong trào thi đua trong công nhân viên chức người lao động năm 2021 với các chủ đề “Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng – Mừng sinh nhật Bác” và “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2021”.

Về dự và phát biểu, đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của các cấp công đoàn trong huyện năm 2020. Năm 2021 thực hiện chủ đề “nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐCS” là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, Thủ đô, đặc biệt diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Với vai trò và nhiệm vụ rất lớn lao, đồng chí yêu cầu LĐLĐ huyện, các cấp công đoàn cơ sở, doanh nghiệp cần tăng tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, hướng về cơ sở, xây dựng các tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện. Đặc biệt các cấp công đoàn cần giải quyết tốt nguyện vọng, quyền lợi chính đáng của đoàn viên để công đoàn là mái ấm vững chắc của người lao động, tiếp tục nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung, hình thức phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong CNVCLĐ. Trước mắt, Liên đoàn Lao động huyện cần tập trung chuẩn bị các điều kiện chăm lo Tết Tân Sửu chu đáo cho đoàn viên, người lao động, không để người lao động không có Tết.

Năm 2020 Liên đoàn Lao động huyện được UBND TP Hà Nội tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước; tại hội nghị có 43 tập thể, 22 nhân được nhận cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của Tổng LĐLĐVN, và LĐLĐ Thành phố, giấy khen của UBND huyện và LĐLĐ huyện khen thưởng.

 

 

 
LĐLĐ huyện Mỹ Đức
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác