Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng Cụm Thường Tín – Phú Xuyên

Ngày đăng: 08/01/2021

Sáng 5/1, tại trường THPT Thường Tín đã diễn ra Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cụm Thường Tín - Phú Xuyên năm học 2020-2021.

Tới dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Đỗ Văn Nam - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; các thầy cô trong Ban tổ chức và đông đảo các thầy cô trong cụm Thường Tín - Phú Xuyên.

Tham dự hội thi năm nay có 10 cô giáo đại diện cho các trường THPT trong cụm. Đây là những thí sinh xuất sắc đã trải qua vòng sơ khảo được tổ chức tại các nhà trường. Đến với vòng thi cấp cụm, các thí sinh trải qua hai phần thi “Tài năng” và “Duyên dáng” với 5 nội dung: Phần thi chuyên môn; Hiểu biết, ứng xử; Năng khiếu; Trình diễn áo dài truyền thống và Trình diễn trang phục tự chọn.

Phần thi “Duyên dáng” thật sự làm rung động khán giả bởi sự duyên dáng trong từng bước đi, từng động tác của các thí sinh. Những tà áo dài được lựa chọn vừa tôn vinh vẻ đẹp hình thể của các cô giáo, vừa lan tỏa một không gian văn hóa mang đậm màu sắc truyền thống.

Phần thi “Tài năng” của các thí sinh hội tụ cả yếu tố cổ điển và hiện đại. Bên cạnh những ca khúc sâu lắng về Hà Nội là những tiết mục múa ca ngợi sự hi sinh của các nhà giáo trong sự nghiệp trồng người; bên cạnh tiết tấu sôi động của các vũ điệu dance sport lại là biến hóa đầy màu sắc của trích đoạn chèo cổ. Những tài năng đa dạng được các cô giáo thể hiện với sự dàn dựng công phu, đậm chất nghệ thuật đã đưa khán giả đi từ niềm xúc động say mê sâu lắng đến vỡ òa cảm xúc, cháy hết mình cùng các tiết mục trên sân khấu.

Đặc biệt, phần thi ứng xử, giải quyết tình huống sư phạm đã cho thấy năng lực chuyên môn dày dặn của các thí sinh. Phần xử lý tình huống cũng đã đem lại nhiều bài học bổ ích từ thực tiễn, giúp các thầy cô có thêm kinh nghiệm trong giảng dạy và xử lý các tình huống sư phạm, vừa đúng đắn, khoa học, vừa phù hợp với giá trị nhân văn. 

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 07 giải ba, 02 giải nhì, 01 giải nhất và 04 giải chuyên đề. Cô giáo Trần Thị Ngọc Thu (Giáo viên trường THPT Thường Tín), người giành được giải Trang phục tự chọn đẹp nhất cũng là thí sinh giành giải Nhất của hội thi sẽ đại diện cụm trường Thường Tín - Phú Xuyên tham dự Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng cấp Thành phố.

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác