Mong khống chế được COVID-19 để ổn định việc làm, thu nhập

Ngày đăng: 04/01/2021

Chia sẻ về mong muốn của mình với phóng viên Báo Lao Động, nhiều cán bộ Công đoàn (CĐ), người lao động (NLĐ) mong muốn Việt Nam tiếp tục kiểm soát tốt dịch COVID-19 và thế giới sẽ nhanh chóng khống chế được đại dịch này để việc làm, thu nhập cho NLĐ ổn định hơn, hoạt động CĐ thuận lợi hơn trong năm 2021.

Mong khống chế được dịch COVID-19

“Mong muốn lớn nhất của tôi là thế giới sẽ ngăn chặn được dịch bệnh COVID-19” - chị Phạm Thị Lụa - một NLĐ tại huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) - chia sẻ khi được hỏi về mong muốn lớn nhất của mình trong năm 2021.

Chị Lụa lý giải, trong năm vừa qua, đại dịch này đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của NLĐ nói chung và bản thân chị nói riêng. 3 tháng đầu năm, do không có đơn hàng nên công ty (Cty) phải tìm kiếm các đơn hàng khác như may khẩu trang phòng dịch. Tháng 10.2020, Cty buộc phải cho toàn bộ xí nghiệp nghỉ việc do không có đơn hàng, hỗ trợ mỗi NLĐ 100.000 đồng.

“Do nghỉ việc nên NLĐ không có thu nhập. Trong khi đó, tháng 10 là tháng NLĐ phải đóng tiền học cho con rất nhiều khi bước vào năm học mới. Nhiều CN tâm sự với tôi rằng, ở nhà sẽ không có tiền chi tiêu, đi làm vẫn tốt hơn dù lương thấp hơn so với trước” - chị Lụa chia sẻ.

Không chỉ bị nghỉ việc một tháng, thu nhập của NLĐ còn bị giảm sút rất nhiều so với khi chưa xảy ra dịch bệnh. Nguyên nhân là do đơn hàng ký giá thấp, nếu làm thậm chí còn lỗ, nhưng Cty vẫn phải nhận để NLĐ còn có việc làm. Cty phải hỗ trợ đơn giá để NLĐ có thu nhập.

“Năm 2019, NLĐ bình thường có thu nhập bình quân từ 6,5-7,5 triệu đồng/tháng; còn năm nay thì thấp hơn, giảm xuống chỉ còn 5,5-6,5 triệu đồng/tháng. Thu nhập của tôi bị giảm 10-15% so với trước”- chị Lụa cho hay.

Chị Lụa cho biết thêm, NLĐ Cty nơi chị làm việc còn may mắn hơn nhiều so với các Cty khác. Các Cty khác cùng khu vực còn cho NLĐ nghỉ dài từ đợt dịch đầu năm. Vì vậy, chị chỉ mong năm 2021 “mọi chuyện sẽ ổn hơn, bản thân có sức khoẻ, bình an”.

Còn chị Vũ Thị Duyên - công nhân (CN) Khu công nghiệp (KCN) Thăng Long, Hà Nội - mong muốn sang năm 2021, thu nhập của chị sẽ cao hơn. “Trước đây, khi chưa có dịch COVID-19, thu nhập của tôi được khoảng 8-9 triệu đồng/tháng, có khi lên tới 12 triệu đồng/tháng. Từ khi xảy ra dịch COVID-19, Cty ít việc, chỉ làm ca khiến thu nhập của tôi giảm mạnh, chỉ còn 6 triệu đồng/tháng, cuộc sống khá khó khăn. Để có thêm thu nhập, tôi phải đi học nghề cắt tóc, làm thêm ở một spa”- chị Duyên nói.

Chị Duyên vừa lập gia đình, vì vậy, áp lực tiền bạc cho cuộc sống của hai vợ chồng ngày càng lớn hơn. “Cuộc sống của chúng tôi hiện chưa ổn định. Đấy là chưa kể khi sinh con sẽ tốn kém nhiều khoản hơn. Vì vậy, tôi chỉ mong năm 2021 sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ công việc chính cũng như việc làm thêm của mình để chăm lo cho gia đình nhỏ của mình”- chị Duyên tâm sự.

Mong tổ chức được nhiều hoạt động gắn kết người lao động

Chị Lê Thị Xuyên - Chủ tịch CĐCS Cty JNTC (tỉnh Phú Thọ) - nói rằng, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, chị mong muốn Cty đảm bảo việc làm, không giảm thời gian làm việc cho NLĐ. “Cty có nhiều việc làm hơn, có doanh thu tốt hơn để đảm bảo thu nhập cũng như có nhiều chính sách tốt hơn nữa cho NLĐ”- chị Xuyên bày tỏ hy vọng. Chị Xuyên cho biết thêm, Cty nơi chị làm việc đang mở rộng một cơ sở sản xuất, dự kiến quý II sẽ đi vào hoạt động. Vì vậy, chị hy vọng Cty sẽ phát triển hơn nữa, mang lại nhiều việc làm hơn nữa cho nhiều NLĐ.

“Ngoài ra, tôi mong rằng thời gian tới, thế giới sẽ khống chế được dịch COVID-19 và Việt Nam tiếp tục làm tốt trong việc kiềm toả đại dịch này để hoạt động xã hội được diễn ra bình thường. Từ đó, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Cty có thể tổ chức các hoạt động đông người để tăng cường đoàn kết, giao lưu giữa đông đảo NLĐ”- chị Xuyên nói.

Cũng giống như mong muốn của chị Xuyên, anh Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch CĐCS Cty May xuất khẩu Hà Bắc - cho hay, trong năm vừa qua, mặc dù dịch COVID-19 gây ra nhiều khó khăn, nhưng cơ bản Cty đã khắc phục được. “Cty đã linh hoạt tìm được các nguồn đơn hàng mới. Vì vậy, mặc dù nhiều doanh nghiệp khác bị ảnh hưởng lớn, nhưng tại Cty, CN không phải nghỉ việc luân phiên, thu nhập bình quân vẫn tăng 6-7% so với năm 2019. Bên cạnh đó, hiện Cty đã ký được đơn hàng đến hết tháng 6.2021”- anh Hùng thông tin. Trong năm 2021, Cty dự kiến sẽ tiếp tục tăng lương cho CN ở mức tối thiểu là 6% so với năm 2020.

Mặc dù vậy, trong thời gian dịch COVID-19, các hoạt động của CĐ bị ảnh hưởng nhiều, như: CĐ không tổ chức được các hội diễn văn nghệ, tổ chức đi tham quan, nghỉ mát cho NLĐ… Vì vậy, anh Hùng mong sang năm 2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 sẽ được kiểm soát hoàn toàn. “Nếu được như vậy sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến các DN, cũng như tạo thuận lợi để CĐCS có thể tổ chức nhiều hoạt động cho NLĐ chăm lo đến đời sống tinh thần cho NLĐ, tăng tinh thần đoàn kết, từ đó tăng năng suất lao động, thúc đẩy quan hệ lao động hài hoà trong doanh nghiệp” - anh Hùng chia sẻ.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác