Thu 231 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu tình nguyện Transerco 2020

Ngày đăng: 22/12/2020

Nhằm thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta đồng thời góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và tăng cường lượng máu dự phòng quốc gia, ngày 18/12, Công đoàn và Đoàn Thanh niên của Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện Transerco năm 2020.

=

Mặc dù thời tiết thủ đô Hà Nội vào những ngày này rất lạnh song từ sáng sớm đã có hàng trăm cán bộ, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên và người lao động của Tổng công ty vận tải Hà Nội và các đơn vị trực thuộc tập trung đông đủ, xếp hàng theo thứ tự để làm thủ tục đăng ký hiến máu. Dù là lần đầu tiên tham gia hay  đã nhiều lần hiến máu tình nguyện song tất cả đều thể hiện niềm vui khi trao gửi sự yêu thương với những giọt máu hồng – giọt máu nghĩa tình cho cộng đồng.

Ngày hội hiến máu tình nguyện Transerco năm nay đã thu về được 231 đơn vị máu, vượt so với kế hoạch dự kiến ban đầu là 200 đơn vị máu. Số máu sau khi hiến sẽ được Viện huyết học truyền máu Trung ương tiếp nhận, sàng lọc và bổ sung vào ngân hàng máu để cung cấp cho người bệnh khi cần thiết.

Qua hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn này, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Transerco mong muốn khơi dậy trong mỗi cán bộ, đoàn viên và người lao động Transerco tinh thần nhiệt huyết tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội, phát huy hơn nữa giá trị truyền thống cao đẹp và quý báu của người Việt Nam.

 

 
Thành Trung
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác