Nam Từ Liêm: Hội nghị chuyên đề “Thầy cô thay đổi vì Trường học hạnh phúc”

Ngày đăng: 21/12/2020

Sáng 16/12, Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm phối hợp Phòng Giáo dục đào tạo quận tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Thầy cô thay đổi vì Trường học hạnh phúc”.

Dự hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục đào tạo quận cùng hơn 200 thầy cô trong Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, tổ trưởng chuyên môn, tổ trưởng công đoàn các Trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận. Đại biểu lãnh đạo cấp trên và trực tiếp làm báo cáo viên của hội nghị là TS. Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Minh Hiệp – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận cho biết: Bám sát chương trình công tác của Phòng Giáo dục đào tạo quận, chương trình công tác công đoàn khối giáo dục quận năm học 2020-2021, trong đó có nhiệm vụ quan trọng là Công đoàn chủ động phối hợp chuyên môn để xây dựng trường học hạnh phúc. LĐLĐ quận phối hợp Phòng Giáo dục đào tạo để tuyên truyền, hướng dẫn các trường học xây dựng tiêu chí và triển khai thực hiện xây dựng trường học hạnh phúc trong năm học 2020-2021.

Tại hội nghị, TS. Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam đã chia sẻ: Trường học hạnh phúc là nơi mà cả thầy cô, phụ huynh và học sinh đều cảm thấy hạnh phúc. Đó là nơi mà các thầy cô tìm được niềm đam mê, nhiệt huyết giảng dạy và tích cực đưa ra các phương pháp dạy học chủ động, sáng tạo, luôn hỗ trợ, giúp đỡ học trò của mình trong quá trình học tập, thiết lập được mối quan hệ thân thiết, gắn bó và chia sẻ với học sinh…

Qua buổi nói chuyện, Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn khối các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã hiểu được giá trị và tầm quan trọng cũng như xác định rõ những việc cần làm, những kỹ năng xây dựng trường học hạnh phúc, nhất là việc tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy tạo tinh thần học tập vui vẻ, lôi cuốn trong từng bài giảng, tạo cơ hội cho học sinh được sáng tạo ở môi trường gắn kết với nhau; làm cho mỗi thành viên trong nhà trường có cơ hội được thể hiện, khẳng định và công nhận giá trị của bản thân. Chính các nhà trường phải là nơi tạo ra sự hạnh phúc cho người dạy và người học.

Với quyết tâm mạnh mẽ, năm học 2020-2021 ngành Giáo dục đào tạo quận Nam Từ Liêm sẽ xây dựng được nhiều mô hình “Trường học hạnh phúc – Lớp học hạnh phúc” đáp ứng niềm mong mỏi của toàn xã hội.

 
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác