Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp nhưng cũng mong có thưởng Tết

Ngày đăng: 02/12/2020

Năm nay tất cả các ngành nghề đều bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong đó có ngành dệt may. Hiểu và chia sẻ với doanh nghiệp về khó khăn, nhưng người lao động vẫn mong muốn có thưởng Tết và mức thưởng có thể bù đắp một số chi tiêu.

Tại Tổng Công ty May 10-CTCP, từ khi có dịch COVID-19, Tổng Công ty và Công đoàn đã tuyên truyền để công nhân lao động biết tự bảo vệ mình; tổ chức nhiều hoạt động tăng cường đề kháng cho công nhân lao động như phát C sủi, mỗi ngày 1 viên, uống tại nơi làm việc; đo thân nhiệt tại vị trí làm việc; tổ chức 3 đợt ăn ca, mỗi bàn chỉ bố trí 3 người ngồi cùng nhìn về 1 hướng...

Vào tháng 3.2020, Tổng Công ty đã bố trí cho một số giáo viên của Trường Cao đẳng nghề Long Biên, Trường Mầm non May 10, nhân viên khách sạn vào làm việc tại dây chuyền may khẩu trang để có thu nhập trong lúc các ngành nghề trên phải tạm dừng hoạt động thời gian giãn cách xã hội. Điều này đã giảm bớt khó khăn cho người lao động.

Trong lúc căng thẳng nhất của đợt dịch COVID-19 thứ nhất, nhiều CNLĐ Tổng Công ty chia sẻ rằng tuy rất lo lắng trước tình hình nhưng họ tuyệt đối tin tưởng vào đường lối cũng như chủ trương của lãnh đạo Tổng Công ty. Anh chị em chấp nhận nghỉ luân phiên để chia sẻ công việc với những người khác, cũng như chia sẻ khó khăn của Tổng Công ty. Khi nào mọi việc ổn, có nhiều đơn hàng, chúng tôi sẵn sàng tăng ca.

Khi chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết nguyên đán, cũng giống tâm trạng chung của mọi người lao động, công nhân lao động Tổng Công ty mong muốn có mức thưởng Tết có thể bù đắp những khoản chi tiêu dịp cuối năm.

Chị Nguyễn Thị Mai – Xí nghiệp May Veston – cho biết làm việc được hơn 10 năm, mức thu nhập hiện trên 6 triệu đồng. Tổng cộng thu nhập của 2 vợ chồng sau dịch COVID-19 đã bị giảm đáng kể, chỉ còn khoảng 13 triệu. Tất cả tiền kiếm được trong tháng đều để trang trải tiền học hành, ăn uống của 2 đứa con, tiền sinh hoạt của gia đình. Do đó, biết là doanh nghiệp khó khăn và cũng chia sẻ với doanh nghiệp, nhưng chị Mai mong muốn thưởng Tết năm nay có thể bằng năm ngoái, nếu thấp hơn thì chỉ thấp hơn chút ít. Vì, như nhiều người lao động khác, làm quanh năm, chị chỉ trông chờ vào thưởng Tết đế có đồng ra đồng vào, hoặc thậm chí, có thể dành dụm chút ít.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác