Ứng Hòa: Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020

Ngày đăng: 01/12/2020

Sáng 28/11, tại Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Đông Dương, UBND huyện Ứng Hòa đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng năm 2020.

Dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Thị Vân Anh - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập.

Lực lượng tham gia diễn tập gồm 132 người thuộc các lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, công nhân lao động, công an, quân sự, dân quân tự vệ, y tế, điện lực...; huy động nhiều phương tiện, vật tư như xe chỉ huy, xe chữa cháy, xe cứu hộ, xe cứu thương, bình bột, bình bọt, xăng, quả khói, các phương tiện cứu hộ, cứu nạn…

Tình huống giả định xảy ra cháy tại Xưởng sản xuất số 2, Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Đông Dương, thuộc Cụm Công nghiệp Bắc Vân Đình, xã Liên Bạt. Nguyên nhân cháy là do sự cố vận hành máy bào gỗ, thời gian hoạt động với cường độ cao, tiêu thụ một lượng điện lớn nên dẫn đến chập, nổ, phát sinh nhiệt gây cháy… Nhiệt độ đám cháy tăng nhanh kèm khói, khí độc gây khó khăn trong công tác chữa cháy. Lượng khói nhiều bao phủ lối thoát nạn và ảnh hưởng đến hệ thống chiếu sáng khu vực xưởng sản xuất, khiến tầm nhìn bị hạn chế, gây ra sự hoảng loạn trong công nhân lao động đang làm việc tại xưởng.

Với sự chuẩn bị chu đáo, sự hiệp đồng chặt chẽ, các lực lượng tham gia đã nắm vững kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Buổi diễn tập đã diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn về người và phương tiện kỹ thuật, hoàn thành mục đích, yêu cầu đề ra theo phương châm “4 tại chỗ”.

Thành công của cuộc diễn tập đã góp phần đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và những tình huống thực tế; có hiệu quả tác động đến các cấp, các ngành, người đứng đầu ở cơ sở và quần chúng nhân dân. Cuộc diễn tập đã đánh giá được lực lượng phòng cháy chữa cháy tại cơ sở, tình trạng hoạt động của các trang thiết bị, phương tiện tại chỗ; hoàn thiện nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền cơ sở, công tác tham mưu của các cấp, các ngành; trình độ tổ chức của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Đồng thời làm chuyển biến nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện; phát huy tính tích cực chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Kết thúc cuộc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập đã tổ chức nhận xét, rút kinh nghiệm và trao Giấy khen của UBND huyện cho 3 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập./.

 
Hoàng Hải
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác