Trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Bộ luật Lao động năm 2019

Ngày đăng: 24/11/2020

Sáng nay (24/11), tại Trường Đại học Công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Bộ luật Lao động năm 2019.

Báo cáo tổng kết cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Bộ luật Lao động năm 2019 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, ông Vũ Mạnh Tiêm - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: Cuộc thi thu hút 538.446 lượt thí sinh tham dự; hơn 190.000 thí sinh đăng ký, nhiều thí sinh trong số này do một số nguyên nhân khách quan chưa tham gia thi.Trong đó, khối trường học chiếm số lượng lớn với 121.804 thí sinh tham gia (chiếm 22,5%/tổng số thí sinh).

Một số địa phương có số lượng thí sinh thi đông, tiêu biểu như: Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An có 55.821 lượt thí sinh tham gia (chiếm 10,4%/tổng số thí sinh); Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh có 52.184 lượt thí sinh tham gia (chiếm 9,7%/tổng số thí sinh tham gia). Các Liên đoàn Lao động: Thành phố Hà Nội, Bắc Giang, Tiền Giang, Thanh Hóa có hơn 25.000 lượt thí sinh tham gia.

Căn cứ các tiêu chí như trả lời đúng 20/20 câu hỏi trong thời gian ngắn nhất được ghi nhận trên hệ thống Myaloha, có câu trả lời dự đoán số người trả lời đúng hoặc gần đúng nhất với đáp án, Ban Tổ chức cuộc thi đã công nhận kết quả hàng tuần gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba.

Trong đó, có đoàn viên công đoàn, người lao động đến từ các loại hình doanh nghiệp, như: Công ty TNHH Winners thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa; Công ty TNHH Nitory Furniture thuộc Liên đoàn lao động tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Công ty Lihitlab thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng.

Trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Bộ luật Lao động năm 2019
Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Trần Thanh Hải trao giải Nhất, Giải Nhì và giải Ba cho 3 tập thể
 

Kết quả chung cuộc theo tháng, Giải đặc biệt thuộc về thí sinh Trần Đình Sơn Sở - kỹ sư điện Công ty Evngenco 3 thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam; giải Nhất tập thể thuộc về Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Giải Nhì tập thể thuộc về Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, giải Ba tập thể thuộc về Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã thống nhất bổ sung thêm 40 giải Khuyến khích để động viên công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp đã tích cực tham gia thi, nhưng không đạt giải chính thức của cuộc thi.

Phát biểu đánh giá về cuộc thi, Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Trần Thanh Hải ghi nhận và đánh giá cao trong 4 tuần lễ, đã có hơn 190.000 công nhân, viên chức, lao động tự nghiên cứu, tham gia sinh hoạt những vấn đề cơ bản của pháp luật lao động mới.

Theo ông Trần Thanh Hải, dù còn hạn chế trong sự chủ động tổ chức truyền thông, nhưng có lẽ, không có hình thức học tập, phổ biến pháp luật nào có hiệu quả hơn và đến tận người cần tuyên truyền. Song, điều quan trọng nhất là chúng ta đã thu hoạch được 4 bài kinh nghiệm quý.

Một là, phương thức tuyên truyền trực tuyến được một số Liên đoàn Lao động địa phương chủ động thực hiện, song, nhiều đơn vị khác cũng có nhu cầu tổ chức, nhưng chưa vững tin triển khai. Tổng Liên đoàn sẽ tiếp tục khơi thông nhu cầu này và qua khóa học bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn, hy vọng sẽ có nhiều đơn vị mạnh dạn đầu tư;

Hai là, bộ câu hỏi và đáp án (do cán bộ công đoàn có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn, tranh tụng pháp luật cho người lao động nên vừa có kiến thức mới, vừa chọn những vấn đề được nhiều người lao động quan tâm;

Ba là, nhóm tư vấn về kỹ thuật và luật sư công đoàn được huy động thực hiện là bài học về phát huy nhân lực trong hệ thống tổ chức phục vụ một hoạt động cụ thể và mở rộng không gian cuộc thi thành cuộc sinh hoạt pháp luật lao động;

Bốn là, hình thành bộ sản phẩm tuyên truyền về cuộc thi, làm cho cuộc thi được mở đầu bằng cuộc vận động, tạo sự quan tâm nhiều hơn và khi cuộc thi diễn ra, với sức hấp dẫn của nó kết hợp sự vận động tăng cường của cán bộ tuyên giáo nên đạt kết quả tốt hơn.

 
Theo Laodongthudo
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đồng chí Nguyễn Đình Khang được bầu là Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023

Tổng LĐLĐVN ban hành Kế hoạch đổi Thẻ Đoàn viên công đoàn

HỘI NGHỊ ĐOÀN CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐVN LẦN THỨ 30: Tiếp tục các hoạt động cụ thể hóa chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên”

Các tin khác