Hội thi “Cô giáo tài năng – duyên dáng” Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu

Ngày đăng: 23/10/2020

Sáng 17/10, Công đoàn Trường THCS&THTP Nguyễn Siêu đã tổ chức thành công Hội thi “Cô giáo tài năng - duyên dáng”.

Hội thi quy tụ 9 cô giáo trẻ trung, tâm huyết, tràn đầy năng lượng tích cực và tài năng đa dạng từ các tổ bộ môn: Toán, Ngữ Văn, KHXH, KHTN, Tiếng Anh, STEAM, Quốc tế, Công tác Học sinh. Cuộc thi không chỉ là một “show” trình diễn tài năng, sự duyên dáng mà còn là một “hội thảo” ý nghĩa về những tình huống sư phạm, hiểu biết cốt lõi về nhà trường, về nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Với mục đích tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi nhà giáo trong việc học tập, nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của các nữ giáo viên, hội thi được đông đảo cán bộ, giáo viên trong nhà trường ủng hộ. Đây cũng là dịp tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của Ngành về công tác phụ nữ và hoạt động vì về sự tiến bộ của phụ nữ; chăm lo, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực của nữ nhà giáo để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo; tạo sân chơi bổ ích, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội...

Đúng như tên gọi của Hội thi, mỗi thí sinh tham gia vào 02 nội dung chính: Tài năng và Duyên dáng để thể hiện một cách tự tin, sáng tạo và rực rỡ nhất những năng lực, phẩm chất tốt đẹp của mình.

Nội dung Tài năng bao gồm 02 phần thi: Hiểu biết - Ứng xử và Năng khiếu. Các thí sinh bốc thăm trả lời câu hỏi trong các lĩnh vực: phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành và của xã hội; xử lí tình huống sư phạm: giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống cho học sinh; quan hệ với đồng nghiệp, với cha mẹ học sinh… Tiếp đó, thí sinh lựa chọn thể hiện một tiết mục phù hợp với năng khiếu như: cắm hoa, ngâm thơ, tấu hài, hát, múa, sử dụng nhạc cụ, kể chuyện, thể dục dụng cụ, dance sport…

Đặc biệt nhất là nội dung thi “Duyên dáng” với phần trình diễn áo dài truyền thống và trang phục tự chọn kèm theo bài thuyết trình ngắn giới thiệu về trang phục của mình.

Hội thi khép lại với giải Nhất thuộc về cô giáo bộ môn Âm nhạc Nguyễn Thị Nhung, cô giáo tới từ tổ Công tác Học sinh Lê Thị Thu Thảo giành giải Nhì, còn giải Ba thuộc về cô giáo bộ môn Lịch sử Nguyễn Thị Hồng Sữa.

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác