Bình Dương: Đẩy mạnh đối thoại tại doanh nghiệp, nhiều TƯLĐTT được ký kết

Ngày đăng: 29/09/2020

Tại Bình Dương, trong 5 năm qua hoạt động đối thoại tại doanh nghiệp được các cấp công đoàn thực hiện tốt. Nhiều Thỏa ước lao động tập thể được ký kết, mang lại lợi ích lớn hơn cho đoàn viên.

Ngày 28.9, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết về đẩy mạnh đối thoại tại doanh nghiệp, giai đoạn 2016-2020.

Lễ ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp ngành gỗ. Ảnh: Đình Trọng

Tại hội nghị, các đơn vị đã có báo cáo kết quả và tham luận nhiều vấn đề để chia sẻ kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Theo Liên đoàn Lao động Bình Dương, về công tác tuyên truyền, trong 5 năm qua, các cấp công đoàn đã tổ chức được 1.419 lớp tuyên truyền, tập huấn về đối thoại tại nơi làm việc, quy chế dân chủ cơ sở, thỏa ước lao động tập thể cho 17.563 lượt cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động.

Việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm, chất lượng của đối thoại định kỳ dần được nâng lên.

Các doanh nghiệp ngoài nhà nước và FDI cũng đã xây dựng và tổ chức thực hiện cơ chế đối thoại để người lao động tham gia, quyết định và giám sát việc thực hiện các chính sách liên quan đến quyền lợi của mình.

Theo đánh giá, ở những doanh nghiệp xây dựng được quy chế phối hợp giữa công đoàn cơ sở với người sử dụng lao động thì ở đó công tác phối hợp trong việc xây dựng và triển khai thực hiện công tác đối thoại tại doanh nghiệp được phát huy.

Đến nay, đã có 1.889 doanh nghiệp có công đoàn đã xây dựng quy chế đối thoại, quy chế phối hợp giữa ban giám đốc với ban chấp hành công đoàn cơ sở.

Việc tổ chức đối thoại định kỳ và đột xuất đã từng bước đi vào nề nếp với sự tham gia của công đoàn cơ sở và đại diện các tổ sản xuất tập trung vào những vấn đề mà người lao động quan tâm như tiền lương, định mức lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, chất lượng bữa ăn giữa ca,..

Đến cuối năm 2019, có 2.063 doanh nghiệp có công đoàn tổ chức đối thoại định kỳ tại doanh nghiệp, tăng 73,9% so với năm 2016; có 1.417 doanh nghiệp tổ chức đối thoại đột xuất, tăng 124,6% so với năm 2016. Số doanh nghiệp có tổ chức Hội nghị người lao động qua 5 năm tăng chậm, có 983 doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động, tăng 43,4% so với năm 2016.

Song song với hoạt động phối hợp tổ chức đối thọai, hội nghị người lao động, các cấp công đoàn cũng đã tập trung thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp, đánh giá phân loại các bản thỏa ước lao động tập thể. Kết quả, đến nay đã có 1.469 bản thỏa ước lao động tập thể được ký kết và còn hiệu lực, tăng 379 bản thỏa ước so với năm 2016.

Riêng năm 2019, Liên đoàn Lao động Bình Dương đã phối hợp với các đơn vị vận động doanh nghiệp tham gia thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp. Đến nay Bình Dương đã ký kết được 2 thỏa ước lao động tập thể ngành gỗ và ngành dệt may.

Nội dung của những thỏa ước hướng đến xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp. Chăm lo và bảo vệ quyền lợi của người lao động được đảm bảo tốt hơn. Qua đó, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh phát triển bền vững.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác