Long Biên: Tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở”

Ngày đăng: 27/09/2020

Sáng 24/9, Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức hội nghị tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở”.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó Ban Tổ chức LĐLĐ thành Phố Hà Nội; Nguyễn Quốc Long - Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Quận ủy Long Biên; Phan Thị Thu Hằng - Ủy viên BCH LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên.

Thực hiện chủ đề hoạt động năm 2020 theo Nghị quyết số 08/NQ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam là năm “Nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở”, qua đó thực hiện phương châm “Hướng về cơ sở” để thực hiện tốt chức năng của tổ chức Công đoàn, nâng cao vị trí, vai trò của công đoàn cơ sở, thu hút đông đảo công nhân lao động gia nhập tổ chức Công đoàn, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

Nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, sẽ làm cho công đoàn cơ sở tự chủ hoạt động, nhằm tập hợp đông đảo người lao động vào hoạt động công đoàn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị và địa phương. Thực tế trên địa bàn quận Long Biên đã chứng minh, nơi nào có tổ chức Công đoàn thì nơi đó thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, tình hình sản xuất, kinh doanh ổn định hơn, người lao động được chăm lo tốt hơn, có nhận thức, ý thức trách nhiệm cao hơn, yên tâm, phấn khởi, gắn bó hơn với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn vẫn còn bộc lộ những hạn chế, yếu kém trong hoạt động công đoàn ở cơ sở, vai trò của công đoàn cơ sở tại một số doanh nghiệp chưa đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay và mong muốn của người lao động. Cá biệt có công đoàn cơ sở gần như không hoạt động, tiếp tục để người sử dụng lao động hiểu không đúng, không đầy đủ về tổ chức Công đoàn, không thu hút được người lao động, người lao động không thiết tha gắn bó với Công đoàn

Từ thực tế trên, Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” khối doanh nghiệp để thực hiện phương châm “Hướng hoạt động về cơ sở”, để tổ chức Công đoàn, cán bộ công đoàn khẳng định và phát huy những kết quả đã đạt được, cùng nhau thảo luận tìm ra các giải pháp để khắc phục những hạn chế, yếu kém, đổi mới, chủ động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Tại buổi tọa đàm, đã có hơn 25 lượt ý kiến phát, trao đổi của các đại biểu tham dự. Các ý kiến đều đánh giá cao công tác chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động của LĐLĐ Quận đối với hoạt động của công đoàn cơ sở rất sát, cụ thể và đã có nhiều hình thức hoạt động đổi mới qua đó giúp các đơn vị có dịp trao đổi kinh nghiệm, học hỏi về phương pháp hoạt động công đoàn đối với các CĐCS trong tình hình hiện nay.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Long - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Long Biên đánh giá cao hoạt động ý nghĩa của LĐLĐ Quận đồng thời đề nghị các đồng chí chủ tịch CĐCS với vai trò, trách nhiệm là người đứng đầu của tổ chức Công đoàn. Đồng chí mong muốn cán bộ công đoàn cơ sở cần tiếp tục làm tốt hơn nữa chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, qua đó xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, phát triển”, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng, đoàn thể trên địa bàn quận từ cấp cơ sở.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận đã ghi nhận những kết quả trong việc tổ chức triển khai, thực hiện của các công đoàn cơ sở trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các Công đoàn cơ sở trong thời gian tới tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt Ban chấp hành Công đoàn cơ sở giúp nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động công đoàn cơ sở, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, góp phần đẩy mạnh phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trên địa bàn quận Long Biên không ngừng phát triển.

 

 
LĐLĐ quận Long Biên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác