Tây Hồ: Sơ kết chương trình phối hợp giữa LĐLĐ quận và Phòng Giáo dục đào tạo

Ngày đăng: 27/09/2020

Sáng 24/9, LĐLĐ quận Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2019 – 2020, sơ kết chương trình phối hợp giữa LĐLĐ quận và Phòng Giáo dục & đào tạo quận Tây Hồ; tặng quà con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi năm học 2019 -2020.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực quận ủy, Phạm Xuân Tài – Phó Chủ tịch UBND quận, Lê Hồng Vũ – Trưởng phòng Giáo dục & đào tạo quận.

Tại hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Anh - Phó chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn, Sơ kết chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và Phòng Giáo dục & đào tạo quận Tây Hồ năm học 2019-2020, triển khai những nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn năm học 2020-2021.

Trong năm học 2019-2020, LĐLĐ quận đã phối hợp chặt chẽ với phòng GD&ĐT quận Tây Hồ trong chỉ đạo hoạt động công đoàn của các nhà trường. Được sự lãnh đạo trực tiếp của của các cấp ủy chi bộ,  sự quan tâm tạo điều kiện Ban giám hiệu các trường, hoạt động công đoàn năm học 2019-2020 có nhiều nét mới, đạt được nhiều thành tích nổi bật. Đội ngũ cán bộ, đoàn viên Công đoàn ngành Giáo dục quận ổn định phát triển cả về số lượng và chất lượng. Về cơ bản cán bộ, đoàn viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề, có ý thức tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nhận thức về chính trị; có tinh thần sáng tạo, chủ động đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục. Đội ngũ cán bộ Công đoàn nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, chủ động triển khai các phong trào thi đua yêu nước, gắn với các cuộc vận động mà ngành GD&ĐT và LĐLĐ quận phát động.

Hội nghị được nghe một số báo cáo tham luận, trao đổi, đóng góp ý kiến, kinh nghiệm để làm rõ thực tiễn về tổ chức và hoạt động của Công đoàn cơ sở nói chung và tổ chức công đoàn trong khối trường học nói riêng.

Phát biểu chỉ đạo, Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực quận ủy Tây Hồ đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn khối các trường học đã đạt được trong năm học 2019- 2020 vừa qua. Chỉ đạo LĐLĐ quận và Phòng GD&ĐT tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng, tôn vinh, nhân rộng các gương tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, các sáng kiến kinh nghiệm đem lại hiệu quả cao, các nhà giáo mẫu mực từ cơ sở đồng thời nhấn mạnh các cấp công đoàn cần tập trung thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; phối hợp với người đứng đầu các đơn vị, tổ chức tốt Hội nghị CBCCVC, Hội nghị người lao động; chú trọng thực hiện quy chế dân chủ tại trường học, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, người lao động... để ngày càng chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; tổ chức tuyên truyền sâu rộng giúp người lao động hiểu rõ những quy định của pháp luật và yêu cầu của quá trình hội nhập.

Để ghi nhận các tập thể, cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong các phong trào hoạt động Công đoàn năm học 2019 – 2020, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân. LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 01 tập thể, tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân… Cũng tại Hội nghị, LĐLĐ quận đã trao 39 suất quà cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi, 01 trường hợp khen thưởng cấp thành phố.

 
LĐLĐ quận Tây Hồ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác