Thường Tín: Đẩy mạnh xây dựng giải pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu thi đua

Ngày đăng: 27/09/2020

Sáng 24/9, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội do đồng chí Bùi Huyền Mai – Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ huyện Thường Tín về kết quả hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ quý IV/2020.

Cùng dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐNĐ huyện; đồng chí Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động Công đoàn 9 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ quý IV/2020 của LĐLĐ huyện Thường Tín. 9 tháng đầu năm 2020, LĐLĐ huyện đã tích cực thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động. LĐLĐ huyện đã tặng quà cho 129 CNVCLĐ và 40 con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý; phối hợp đi thăm, tặng quà 13 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó, mắc bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ 73 công nhân lao động ở các tỉnh xa mua vé xe về quê đón tết và tổ chức xe đưa gần 200 công nhân lao động và con công nhân lao động ở các tỉnh xa về quê đón tết; tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây, sửa 02 nhà mái ấm công đoàn; hỗ trợ 61 công nhân lao động mỗi công nhân 1.000.000đ do mất việc làm, có hoàn cảnh khó khăn. Thăm tặng quà BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Hồng Vân, xã Dũng Tiến và hỗ trợ 12.500.000đ cho đoàn viên (F0, F1) trường THCS Hồng Vân; tổ chức trao 200 chiếc nhiệt kế điện tử và 8.900 khẩu trang cho CĐCS khối các trường THCS, Tiểu học, Mầm non và Trung tâm GDNN-GDTX.

LĐLĐ huyện cũng chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. 9 tháng đầu năm 2020, LĐLĐ huyện đã thành lập 04 công đoàn cơ sở, kết nạp 198 đoàn viên. Các CĐCS giới thiệu cho cấp ủy Đảng xem xét kết nạp 89 đoàn viên ưu tú vào Đảng.

Tiếp đó, các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình LĐLĐ huyện triển khai thực hiện công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã có những ý kiến chỉ đạo sâu sát đối với hoạt động của LĐLĐ huyện Thường Tín.Trước hết, đồng chí ghi nhận kết quả đã đạt được của LĐLĐ huyện trong hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm 2020; đánh giá cao những cách làm mới, sáng tạo của LĐLĐ huyện. Đồng thời, đồng chí cũng  chỉ đạo LĐLĐ huyện tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động Công đoàn, tập trung công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động; tiếp tục tuyên truyền đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19; tuyên truyền tới đoàn viên về Bộ Luật lao động sẽ có hiệu lực từ 01/01/2021; làm tốt công tác cán bộ và xây dựng các giải pháp cụ thể để hoàn thành các chỉ tiêu thi đua năm 2020 và trong cả nhiệm kỳ.

 
LĐLĐ huyện Thường Tín
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác