Mỹ Đức tổng kết công tác công đoàn khối giáo dục năm học 2019 - 2020

Ngày đăng: 23/09/2020

Sáng 22/9, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm học 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2020 - 2021.

Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức hiện có 80 CĐCS, trong đó 79 công đoàn trường mầm non, trường tiểu học, trường THCS và công đoàn Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên với tổng số 3.911 đoàn viên. LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS khối Giáo dục phối hợp chuyên môn thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, các phong trào thi đua, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ...

Năm học 2019 - 2020, 100% các trường học trong toàn huyện tổ chức hội nghị CNVCLĐ đảm bảo trình tự, nội dung, chương trình theo quy định. Năm 2020, LĐLĐ huyện đề nghị LĐLĐ Thành phố khảo sát, hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Nguyễn Văn Ban - Giáo viên trường Tiểu học Hợp Thanh B 30 triệu đồng. LĐLĐ huyện cùng với Ủy ban MTTQ, Phòng GD&ĐT, Nhà trường đã hỗ trợ với tổng số tiền hỗ trợ 70 triệu đồng.

LĐLĐ huyện đã phối hợp Phòng GD&ĐT huyện vận động ủng hộ được 101 chiếc máy tính kết nối sim 4G tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 100 triệu đồng; vận động cán bộ giáo viên, các cấp, các ngành từ thành phố đến huyện hỗ trợ cô giáo Hoàng Thị Nga - giáo viên trường mầm non Đồng Tâm đi phẫu thuật ghép thận được 276 triệu đồng. cùng nhiều chương trình ý nghĩa khác được LĐLĐ cùng với ngành Giáo dục phối hợp đạt hiệu quả cao.

Nhiều công đoàn trường đã có những sáng kiến, sáng tạo trong việc chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tiêu biểu trong năm học này có Công đoàn trường THCS Hợp Thanh tổ chức thành công chương trình “Cặp lá yêu thương” nhân dịp đầu năm học 2019 - 2020 với 8 phần quà  trị giá 2 triệu đồng/em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tổ chức thành công ngày tết yêu thương nhân dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc với 50 phần quà dành tặng 50 em học sinh nghèo. Công đoàn trường THCS Thượng Lâm đã kết nối với Học viện Ngân hàng tặng 130 đầu sách vào thư viện và 15 suất quà trị giá 500.000đ cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, trao tặng 8 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Toàn ngành có 96,2% công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó, có 48,68% công đoàn trường học hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; 3,77 % công đoàn cơ sở hoàn thành nhiệm vụ năm học.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố và đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà công đoàn cơ sở các trường đã đạt được trong năm học 2019 -2020. Các đồng chí đề nghị LĐLĐ huyện chỉ đạo công đoàn cơ sở khối giáo dục phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong trường học nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho công đoàn viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua của công đoàn và của ngành giáo dục nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học; đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”, chú trọng xây dựng trường học hạnh phúc, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; Tiếp tục ủng hộ các công đoàn viên gặp khó khăn và hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi….; đồng thời, phát động các phong trào thi đua và có sơ kết các phong trào để đánh giá kết quả thực hiện để nhiệm kỳ tới khắc phục khó khăn tồn tại hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong những năm tiếp theo; đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác công đoàn để tổ chức công đoàn thực sự là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho đoàn viên công đoàn; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành và của tổ chức công đoàn để xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; chú trọng phát triển, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; thực hiện tốt việc chăm lo cho sự nghiệp trồng người; xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc.

Nhân dịp này, LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 02 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen 25 tập thể và 8 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng Giấy khen 14 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020.

 
LĐLĐ huyện Mỹ Đức
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác