CĐ ngành Giáo dục Hà Nội ký chương trình phối hợp với Sở Giáo dục đào tạo

Ngày đăng: 12/09/2020

Chiều 10/9, tại Sở Giáo dục & đào tạo Hà Nội diễn ra Hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp công tác giữa Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội và Sở Giáo dục & đào tạo Hà Nội năm học 2020-2021.

Dự lễ ký kết có các đồng chí: Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Phó đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Chử Xuân Dũng - Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT (Sở GD&ĐT) Hà Nội; Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội.

Năm học 2019-2020, Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội và Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới đội ngũ nhà giáo và người lao động thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và các quy định của Thành phố, của ngành bằng nhiều hình thức như hội thảo, tọa đàm, giao lưu trong cụm,

Công đoàn ngành phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức thành công giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 3. Giải thưởng được triển khai với mục đích tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Với nhiều nỗ lực, hai đơn vị đã phối hợp tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn”. Cùng với đó là phong trào Nhà giáo Hà Nội giúp đỡ học sinh khó khăn, đặc biệt là học sinh lớp 12 được triển khai sâu rộng và đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, Công đoàn ngành cũng đã phối hợp với Sở GD&ĐT chỉ đạo tổ chức thành công “Giải Bóng đá nam CBGV, NV; Hội diễn văn nghệ, "Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Thủ đô” chào mừng 65 năm ngày thành lập ngành giáo dục đào tạo Hà Nội.

Năm học 2019-2020 cũng là năm thứ 2 Công đoàn ngành phối hợp với Sở GD&ĐT triển khai phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - sạch - đẹp - an toàn” nhằm đẩy mạnh việc quan tâm xây dựng khung cảnh sư phạm, môi trường dạy học, thi đua xây dựng trường học hạnh phúc. Phong trào đã được Công đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu các nhà trường hưởng ứng và tổ chức triển khai có hiệu quả...

Tại hội nghị, Sở GD&ĐT Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội ký kết kế hoạch phối hợp công tác năm học 2020-2021 nhằm phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm học 2019-2020 và để đáp ứng những yêu cầu đòi hỏi đối với ngành Giáo dục thủ đô và của tổ chức Công đoàn năm học 2020-2021. Công đoàn ngành sẽ phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên toàn Thành phố thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm, gồm: Công tác phối hợp chỉ đạo công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước các quy định của Ngành; xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; Thực hiện tốt công tác chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên; Chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đẩy mạnh các hoạt động xã hội; Chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tăng cường công tác quản lý, xây dựng chính quyền và Công đoàn vững mạnh...

Với tinh thần sôi nổi, thẳng thắn, hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận, tiêu biểu như của Phòng GD&ĐT Hà Đông, Trường THPT Tùng Thiện và Trường THPT Đa Phúc. Các ý kiến đã nêu bật vai trò của tổ chức công đoàn đối với việc nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện tốt công tác chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội. Đồng chí cũng tin tưởng và khẳng định Ngành Giáo dục thủ đô đạt được kết quả tốt đẹp trong năm học vừa qua nhờ sự đoàn kết, ổn định, dân chủ, phối hợp giữa chuyên môn và hoạt động công đoàn.

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác