Trao 1.100 suất quà cho con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày khai giảng

Ngày đăng: 05/09/2020

Sáng nay, 5/9, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cùng đoàn cán bộ công đoàn Thành phố đã đến thăm, động viên và tặng quà cho con CNLĐ Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021 tại Trường Mầm non Kim Chung A và Trường Mầm non Sakura Hoa Anh Đào.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai tặng quà con công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long
 trong ngày khai giảng năm học mới

Tới thăm và động viên các con có đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Đinh Quốc Toản – Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Trường Mầm non Kim Chung A và Trường Mầm non Sakura Hoa Anh Đào được xây dựng để chăm sóc các cháu, con CNLĐ đang làm việc tại Khu công nghiệp Thăng Long và khu vực xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai tặng quà cô và trò trường Mầm non Kim Chung A

Trường mầm non Kim Chung A được xây dựng năm 2016 (điểm trung tâm tại thôn Bầu xã Kim Chung và điểm lẻ tại thôn Hậu Dưỡng xã Kim Chung) gồm 17 lớp học. Năm học 2020 - 2021, để đáp ứng nhu cầu gửi con của nhân dân trên địa bàn xã, nhà trường tiếp nhận thêm điểm mới với 6 phòng học và các phòng chức năng tại điểm thôn Bầu, nâng tổng số phòng học lên 23, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục 845 trẻ mầm non (trong đó 80% trẻ là con CNLĐ). 100% giáo viên trong trường đạt chuẩn về chuyên môn, trong đó giáo viên có trình độ đạt trên chuẩn là 75%. Trường được UBND Thành phố công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm đổi mới về chất lượng giáo dục, nhằm tạo ra môi trường sư phạm thân thiện gần gũi với trẻ. Hằng năm, nhà trường đã tổ chức tốt các ngày lễ tết, rằm trung thu, tết thiếu nhi…. tạo môi trường vui chơi, học tập sôi nổi, sáng tạo cho trẻ.

Trường mầm non Sakura Hoa Anh Đào là trường mầm non tư thục được thành lập năm 2012 với 7 phòng học và 15 giáo viên. Năm học 2020 - 2021 trường có 182 học sinh (trong đó 98% là con CNLĐ đang làm việc tại các Khu công nghiệp Bắc Thăng Long). 8 năm qua, với lòng yêu nghề, mến trẻ, các thầy cô nhà trường đã luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và chăm sóc trẻ, xây dựng một môi trường giáo dục thân thiện.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm và tặng quà trường Mầm non Sakura Hoa Anh Đào

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Bùi Huyền Mai đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của Trường Mầm non Kim Chung A và Trường Mầm non Sakura Hoa Anh Đào đạt được thời gian qua, sự nỗ lực phấn đấu của các thầy giáo, cô giáo trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em. Trước tác động sâu sắc của đại dịch Covid-19, đồng chí Bùi Huyền Mai chia sẻ với những khó khăn mà các trường gặp phải, đồng thời tin tưởng với tinh thần, trí tuệ truyền thống của đội ngũ những cán bộ làm giáo dục, nhà trường sẽ không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn, đáp ứng nhu cầu của con em và các bậc phụ huynh trên địa bàn huyện Đông Anh.

Tại các trường đến thăm, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai chúc các cháu thiếu nhi luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Nhân dịp khai giảng năm học mới, thay mặt LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch Bùi Huyền Mai đã trao 1.100 suất quà cho 1.100 cháu (mỗi suất trị giá 50.000 đồng, tổng số tiền là 55 triệu đồng) để động viên các cháu tiếp tục cố gắng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập trong năm học mới.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Bùi Huyền Mai đã đề nghị các cấp các ngành, chính quyền địa phương và nhà trường tiếp tục quan tâm, nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, con CNLĐ trên địa bàn khu công nghiệp để các cháu được phát triển toàn diện, được học tập trong môi trường tốt, để mỗi ngày đến trường của trẻ thực sự là một ngày vui đúng nghĩa.

Một số hình ảnh lãnh đạo LĐLĐ Thành phố thăm và tặng quà các trường:

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai tặng hoa chúc mừng thầy cô Trường Mầm non Kim Chung A
 trong ngày khai giảng năm học mới

 

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai trao quà cho các bé Trường mầm non Kim Chung A

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo chung vui cùng các cháu thiếu nhi Trường Mầm non Sakura Hoa Anh Đào trong ngày tựu trường

 

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, CĐ các Khu công nghiệp chế xuất Hà Nội trao quà cho các bé

 

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà cho
các bé thiếu nhi trường Mầm non Sakura Hoa Anh Đào

 

 

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác