Công nhân ý thức phòng chống dịch bệnh

Ngày đăng: 10/08/2020

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công nhân tại các KCX-KCN đã nêu cao tinh thần phòng chống dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng

Thời gian gần đây, những thông tin về tình hình dịch Covid-19 liên tục xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng khiến công nhân (CN) các KCX-KCN lo lắng. "Khi dịch Covid-19 tái bùng phát, anh em CN nhắc nhau đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn và hạn chế tập trung đông người để phòng ngừa. Giữ an toàn cho mình cũng là vì sự sức khỏe cộng đồng" - anh Lý Dươl, CN Công ty TNHH FreeTrend Industrial A (KCX Linh Trung II, quận Thủ Đức, TP HCM), chia sẻ.

Triệt tiêu nguy cơ lây lan

Anh Lý Dươl cho biết dù việc tìm mua khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn rất khó, thậm chí phải chịu giá cao song tất thảy CN không vì thế mà lơ là phòng dịch. Để tiết kiệm, CN tìm mua hoặc tự may khẩu trang vải có thể giặt và sử dụng nhiều lần.

Tương tự, thông qua người quen, vợ chồng anh Hồ Văn Lợi, CN một công ty chế biến thực phẩm tại KCN Bình Chiểu (quận Thủ Đức, TP HCM), cũng mua được một ít khẩu trang vải (3 lớp) do một công ty may sản xuất để sử dụng. "Ưu điểm của khẩu trang này là có thể giặt và sử dụng 30 lần, giá cũng chấp nhận được, chỉ khoảng 6.000 đồng/cái. Giờ mà bước chân ra khỏi phòng trọ là vợ chồng con cái đều đeo khẩu trang để ngừa nguy cơ lây nhiễm" - anh Lợi nói.

Công nhân ý thức phòng chống dịch bệnh - Ảnh 1.

Công nhân đeo khẩu trang khi đi chợ

Rảo quanh một vòng các khu nhà trọ trên địa bàn các quận 9, Thủ Đức, Bình Tân, chúng tôi ghi nhận ý thức phòng chống dịch của CN cải thiện rõ rệt. Ở từng phòng trọ, các gia đình CN đều trữ nước sát khuẩn. Sau bữa cơm chiều, họ chủ yếu sinh hoạt trong nhà và ngủ sớm để có sức làm việc. Nhiều nữ CN bỏ hẳn "tật" lê la hàng xá, thăm viếng.

Chị Mai Thị Thu Huyền, CN Công ty TNHH Sprinta Việt Nam (KCN Linh Trung II), bày tỏ: "Được Công đoàn (CĐ) tuyên truyền nên tôi ý thức tác hại của dịch Covid-19. Do vậy, cách tốt nhất bảo vệ bản thân là tuân thủ hướng dẫn phòng dịch của cơ quan y tế, đặc biệt là hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết. Anh Nguyễn Thái Bình (27 tuổi), CN làm việc tại KCN Đại Đăng (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), cho biết do phải di chuyển xa nên anh rất lo lắng, nên lúc nào cũng đeo khẩu trang và mang theo nước sát khuẩn để phòng thân.

 
Theo Người lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác