Ba Vì: 102 CNVCLĐ được vay vốn phát triển kinh tế gia đình

Ngày đăng: 03/07/2020

Mới đây, LĐLĐ huyện Ba Vì phối hợp với Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô giải ngân vốn vay cho 102 CNVCLĐ với số tiền 2 tỷ 40 triệu đồng.

Trong đợt này, các CĐCS có đoàn viên được vay vốn là: Chi cục Thi hành án, Trường THPT Lương Thế Vinh, xã Sơn Đà, xã Tản Hồng, Trường mầm non Tản Hồng, Trường THCS Phú Phương và Trường mầm non Chu Minh. Để thuận tiện cho cơ sở trong việc giải ngân và đảm bảo đúng quy định của Quỹ, trước đó, LĐLĐ huyện phối hợp cùng Quỹ trực tiếp hướng dẫn CĐCS làm hồ sơ vay vốn cùng với sự bảo lãnh của đơn vị, các dự án sau khi được thẩm định tiến hành giải ngân.

Với ưu điểm là thủ tục giải ngân đơn giản, tiền vay được giải ngân trực tiếp tại cơ sở tạo thuận lợi tối ưu cho đoàn viên, việc trả gốc và lãi linh hoạt, lãi suất vay thấp, CNVCLĐ có điều kiện phát triển kinh tế tại gia đình như: đầu tư chăn nuôi, trồng trọt, sản xuất, kinh doanh để cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Đây là hoạt động thường xuyên hằng năm mà LĐLĐ huyện phối hợp với Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo thủ đô thực hiện nhằm tạo điều kiện chăm lo tốt hơn cho người lao động và được LĐLĐ thành phố Hà Nội đánh giá cao, các CĐCS và CNVCLĐ trên địa bàn huyện ghi nhận.

 
Bùi Thị Hải
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác