An Giang: Thăm hỏi, hỗ trợ gần 800 người lao động do ảnh hưởng COVID-19

Ngày đăng: 03/07/2020

Sau khi thăm hỏi, chia sẻ trước những khó khăn giai đoạn hậu COVID-19, thay mặt tổ chức Công đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ An Giang Phan Thị Diễm đã trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động 500.000đ/người để có thêm động lực, niềm tin vươn lên trong lao động, sản xuất.

Chiều ngày 2.7, bà Phan Thị Diễm, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ An Giang dẫn đầu đoàn công tác trực tiếp đến cơ quan, doanh nghiệp, xí nghiệp thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với 137 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Long Xuyên, gồm: Công ty TNHH TM Nguyễn Huệ, Công ty TNHH TMDV Hòa Bình, Trường Mầm Non Cát Tường và Công ty TNHH Vận tải Sao Đỏ.

Tại mỗi nơi đến, thay mặt tổ chức Công đoàn, bà Phan Thị Diễm ân cần thăm hỏi đời sống, việc làm, đồng thời chia sẻ trước những khó khăn mà bản thân và gia đình đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do đơn vị, doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động trong thời gian dịch COVID-19.

Dịp này, bà Phan Thị Diễm trao hỗ trợ cho mỗi đoàn viên, người lao động số tiền 500.000 đồng từ Quỹ vận động phòng, chống COVID-19 và hạn hán tỉnh An Giang.

Phát biểu tại buổi trao quà, bà Diễm cho biết: “Mong rằng số tiền này sẽ góp phần động viên tinh thần và hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có thêm động lực, niềm tin để vượt qua khó khăn, thách thức, an tâm làm việc, sớm vực dậy đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định, phát triển”.

Đây là hoạt động khởi đầu cho kế hoạch đợt thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên, người lao động giai đoạn hậu COVID-19 lần thứ I diễn ra trong 2 ngày 2 - 3.7.2020.

Theo đó, LĐLĐ An Giang tổ chức đoàn đến tận nơi thăm hỏi và trao hỗ trợ quà cho 776 đoàn viên, người lao động đang làm việc tại 7 LĐLĐ huyện, thành phố, Công đoàn các Khu Công nghiệp và CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh.

 

Được biết, trước đó vào thời điểm diễn ra dịch, từ nhiều nguồn đóng góp như Quỹ Xã hội Công đoàn An Giang, và vận động xã hội... các cấp Công đoàn An Giang đã tổ chức nhiều đợt hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, người lao động bị mất việc làm, giảm thu nhập... bệnh với tổng số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác