Long Biên: Phát động thi đua bảo đảm an toàn giao thông

Ngày đăng: 30/06/2020

Chiều 26/6, tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, Liên đoàn Lao động quận Long Biên chỉ đạo Công đoàn Tổng Công ty May 10 tổ chức lễ phát động phong trào thi đua cao điểm và ký cam kết thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong công nhân viên chức lao động với lời kêu gọi: Hãy chung tay “Vì một Việt Nam không tai nạn giao thông”.

Dự và chứng kiến lễ ký kết có đồng chí: Hồ Thị Kim Ngân - Phó Trưởng Ban Quan hệ lao động Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Phan Thị Thu Hằng – UVBCH Liên đoàn Lao động thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên và lãnh đạo Tổng Công ty May 10.

Nội dung trên nhằm cụ thể hóa Kế hoạch số 16/LĐLĐ ngày 8/5/2020 của Liên đoàn Lao động quận Long Biên về việc phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong công nhân viên chức lao động quận năm 2020.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Trần Quý Dân - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty cho biết: Năm 2020 là năm đầu tiên cả nước thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, vì vậy, Chính phủ chỉ đạo triển khai năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe" với mục tiêu giảm từ 5-10% số vụ, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2019. Nguyên nhân chủ yếu gây tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành Luật giao thông của chính những người tham gia giao thông không đảm bảo theo quy định, dẫn đến những hành vi vi phạm an toàn giao thông như: Vi phạm về tốc độ, đi sai phần đường, vượt xe không đúng quy định... Không chỉ vậy, ý thức về văn hóa giao thông của một bộ phận còn rất hạn chế.

Theo đó, tại Lễ phát động, đại diện các đơn vị thuộc Tổng Công ty May 10 đại diện cho người lao động đã ký cam kết với 6 nội dung cụ thể: Một là, không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi chưa có giấy phép lái xe. Hai là, không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Ba là, không chở quá số người quy định khi tham gia giao thông. Bốn là, không chạy quá tốc độ cho phép, đi đúng phần đường, làn đường, vạch sơn; không đi vào đường cấm, ngược chiều không đi xe trên hè phố; dùng còi xe phù hợp; dừng, đỗ đúng nơi quy định; nhường đường khi tham gia giao thông. Năm là, đội mũ bảo hiểm đạt chất lượng và đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy. Sáu là, luôn thể hiện văn hóa khi tham gia giao thông, không phóng nhanh, vượt ẩu, chèn ép, lạng lách, đánh võng, không vượt đèn đỏ.

 
LĐLĐ quận Long Biên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác