Công nhân lao động phấn khởi đi siêu thị giá 0 đồng

Ngày đăng: 22/06/2020

Ngày 20/6 - ngày đầu tiên mở cửa siêu thị “giá 0 đồng”dành cho CNLĐ đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19, đã có rất động CNLĐ đến mua hàng và ai cũng phấn khởi vì được mua hàng ở siêu thị đặc biệt này.

Siêu thị “giá 0 đồng “ được tổ chức bắt đầu lúc 9h00, ngày 20/6/2020 đến 11h30’, ngày 21/6/2020 (thứ bảy và chủ nhật) tại điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, khu nhà ở công nhân lao động Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.  Đây là hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, do Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức từ triển khai gói hỗ trợ của Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam.

Siêu thị có 7 gian hàng bán các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu của 6 đơn vị đã ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn với Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, gồm các Công ty: Kim Sáng, Viettel, Khai Tuệ, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty Trung Thành, Lix và Công ty Ba Huân.

Cùng con gái mới hơn 1 tuổi có mặt tại siêu thị từ khá sớm, chị Nguyễn Thị Hoàn – Công nhân Công ty Panasonic phấn khởi, em có con nhỏ nên tranh thủ đi sớm vì khi mua phải tính toán mua gì cho thiết thực mà lại gọn nhẹ để dễ mang về.

Chị Hoàn là một trong những công nhân của công ty có hoàn cảnh khó khăn được nhận phiếu mua hàng  tại siệu thị giá 0 đồng. Chị Hoàn cho biết 2 vợ chồng chị đều ở quê lên làm công nhân ở khu công nghiệp Thăng Long phải thuê nhà ở. Đợt dịch Covid – 19 vừa qua cả chị và chồng đều phải nghỉ làm luôn phiên nên ảnh hưởng lớn đến thu nhập hàng tháng.

Trước dịch Covid -19, cả làm tăng ca mỗi tháng chị Hoàn có thu nhập từ 7,5  đến 8 triệu đồng. Từ khi dịch bùng phát, chị và nhiều công nhân trong công ty phải nghỉ luôn phiên từ 1 - 2 tuần/tháng nên thu nhập cũng chỉ còn nửa. “Mỗi tháng em mất 1,5 triệu tiền thuê nhà trọ chưa kể điện phải trả 3 ngàn rưỡi một số, rồi tiền sữa cho con nhỏ, sinh hoạt chi tiêu, ăn uống của cả nhà nên rất khó khăn” chị Hoàn bộc bạch.

3015 img 1691
Rất nhiều mặt hàng được bày bán trong siêu thị giá 0 đồng
 

Chính trong lúc khó khăn được sự động viên quan tâm của tổ chức công đoàn chị thật sự thấy ấm lòng. “Số tiền không lớn nhưng trong lúc khó khăn cũng giúp em được rất nhiều. Đi mua sắm bằng những tấm phiếu mua hàng của tổ chức Công đoàn tặng em rất phấn chấn, em sẽ tính toán mua sắm cho hiệu quả” chị Hoàn chia sẻ.

Cũng như chị Hoàn, chị Trịnh Thị Bình, quê ở Vĩnh Lộc, Thanh Hoá - công nhân Công ty Asti (Khu công nghiệp Quang Minh) cùng chồng và con trai đi siêu thị rất sớm. Chị Bình cho biết, dù đường xa, từ chỗ chị thuê trọ ở khu công nghiệp Quang Minh đến siêu thị hơn 6 cây số nhưng chồng và con trai (6 tuổi) rất háo hức đi mua sắm cùng chị. Gia đình chị đã mua được dầu gội đầu, nước giặt, giấy vệ sinh, bột canh, và xúc xích cho con trai.

Chị Bình cũng cho biết, mỗi tháng tiết kiệm gia đình chị cũng phải chi tiêu cứng hết 1.700 ngàn đồng. Trong đó 1 triệu tiền phòng trọ còn lại là tiền điện, nước. “Cả hai vợ chồng cùng làm công nhân nên đều bị ảnh hưởng của dịch Covid -19, hiện vợ chồng em nghỉ việc luôn phiên. Dù công ty tạo điều kiện trả 70% lương nhưng cuộc sống vẫn rất khó khăn vì còn lo cho 2 con một cháu lớp 8 một cháu lớp 1 ăn học, chương trình siêu thị giá 0 đồng của tổ chức Công đoàn rất thiết thực và ý nghĩa đối với chúng em. Em mong có nhiều công nhân khác cũng sẽ được nhận những món quà ý nghĩa này” chị Bích chia sẻ.

4941dsc9841
Lựa chọn mua những mặt hàng thật sự cần thiết cho gia đình 
 

Khệ nệ xách 2 chai dầu ăn cùng rất nhiều hàng thực phẩm như nước mắm, bột canh, mì chính, chị Nguyễn Thị Hằng, công nhân Công ty Asahi Denso (khu công nghiệp Nội Bài) phấn khởi khoe: 200 ngàn nhưng khéo mua em mua được rất nhiều đồ, sắm đồ không mất tiền nên cảm giác rất vui. Cũng như nhiều công nhân khác được nhân phiếu mua hàng, gia đình chị Hằng đang gặp rất nhiều khó khăn, công việc phải làm luôn phiên trong khi việc làm thêm cũng khó kiếm, lương thực, thực phẩm giá cả lại leo tháng.

Cầm một tập phiếu mua hàng, chị Hoàng Minh Yến, Ban chấp hành công đoàn Công ty RHyTHM (Công ty linh kiện điện tử bằng nhựa của Nhật) cho biết công ty chị có 7 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận phiếu mua hàng. “Mỗi công nhân được nhận 01 phiếu mua hàng trị giá 200.000 đồng, phiếu mua hàng được đóng dấu của Ban Chấp hành Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, phiếu mua hàng chỉ có giá trị trong thời gian diễn ra lúc 9h00, ngày 20/6/2020 đến 11h30’, ngày 21/6/2020, công nhân lại đang bận làm nên tôi đại diện đi mua sắm thay cho anh em công nhân. Vì đi mua hàng hộ công nhân nên tôi cũng phải tính toán và ưu tiên mua hàng thực phẩm thiết yếu như gạo, nước mắm, bột giặt, giấy vệ sinh...Chị Yến cũng cho biết, công nhân rất phấn khởi khi được tham gia siêu thị giá o đồng và đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn hướng về cơ sở, kịp thời hỗ trợ đoàn viên trong lúc khó khăn bởi dịch bệnh Covid -19, và chắc chắn từ những hoạt động ý nghĩa này đoàn viên, NLĐ càng tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Ông Đinh Quốc Toản – Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cho biết: Tại buổi tổ chức Siêu thị 0 đồng có 1.500 phiếu mua hàng, tổng trị giá 300 triệu đồng được phát cho CNLĐ ở các công ty thuộc Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội. Chương trình siêu thị 0 đồng là một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân 2020 của Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp và hướng về lợi ích của CNLĐ.

 
Theo Laodongthudo
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác