Hoàng Mai tập huấn Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về triển khai hỗ trợ CNLĐ

Ngày đăng: 05/06/2020

Vừa qua, LĐLĐ quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai việc thực hiện hỗ trợ CNLĐ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ “về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19”.

Dự và làm báo cáo viên cho Hội nghị có đồng chí Hà Văn Cường – Phó giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội, đồng chí Lê Mạnh Toàn – Quận ủy viên, Trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội Quận.

Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch CĐCS khối doanh nghiệp, CĐCS giáo dục ngoài công lập, nghiệp đoàn giáo viên mầm non, CĐCS doanh nghiệp phối quản trên địa bàn quận….

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội Quận triển khai Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định 1955/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội, Quyết định 480/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động thương binh & Xã hội và các văn bản chỉ đạo hướng dẫn liên quan của UBND quận Hoàng Mai. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã được lãnh đạo Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội tư vấn, giải thích trực tiếp những vướng mắc trong quá trình thực hiện các văn bản của Chính phủ, của Thành phố, của Quận về thực hiện hỗ trợ người lao động và các tình huống liên quan đến quan hệ lao động.

Sau khi tập huấn, công đoàn các đơn vị sẽ tham gia cùng doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề xuất gửi các cơ quan có thẩm quyền đảm bảo người lao động được hỗ trợ kinh phí theo đúng Nghị định của Thủ tướng Chính phủ.

 
Bùi Thị Ngọc Thủy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác