Đông Anh: Tích cực vận động thành lập CĐCS và phát triển đoàn viên

Ngày đăng: 04/06/2020

Nhân dịp Tháng Công nhân, LĐLĐ huyện Đông Anh đã tổ chức vận động 9/13 đơn vị, doanh nghiệp nằm trong Cụm công nghiệp Ô tô 1/5 thành lập CĐCS và phát triển đoàn viên mới.

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động An toàn, vệ sinh lao động năm 2020, mới đây, LĐLĐ huyện Đông Anh đã tổ chức họp triển khai thực hiện các nội dung theo Nghị quyết số 09-NQ ngày 27/2/2012 của Thành uỷ Hà Nội và Kế hoạch số 142-KH/BCĐ ngày 13/2/2019 của Huyện uỷ Đông Anh về tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước trên đị bàn.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Cương - Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh và các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Huyện uỷ, Đảng uỷ khối doanh nghiệp huyện, Ban Giám đốc Công ty CP Ô tô 1/5.

Tham gia hội nghị có 9/13 đơn vị, doanh nghiệp nằm trong Cụm công nghiệp Ô tô 1/5 là những doanh nghiệp đã được LĐLĐ huyện Đông Anh và lãnh đạo huyện tuyên truyền vận động thành lập tổ chức công đoàn, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, vai trò của tổ chức đảng và các đoàn thể đối với sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp; chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, người sử dụng lao động và đóng góp với nhà nước.

Tại hội nghị, lãnh đạo 9 đơn vị, doanh nghiệp nằm trong Cụm công nghiệp Ô tô 1/5 đã nhất trí với chủ trương và định hướng mà các ban, ngành, đoàn thể huyện đã triển khai. Nhân dịp này, bà Vương Thị Thu Luyến – Tổng Giám đốc Công ty CP TM & SX Thuận Phúc đã đề nghị LĐLĐ huyện Đông Anh hướng dẫn hồ sơ để thành lập mới tổ chức Công đoàn Công ty CP TM & SX Thuận Phúc với 38 lao động. Giám đốc Vương Thị Thu Luyến cho biết, thành lập tổ chức công đoàn để người lao động thấy được quyền và lợi ích của mình khi được chăm lo, bảo vệ, bản thân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân. 

Việc thành lập CĐCS và phát triển đoàn viên trong Tháng Công nhân năm 2020 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực kịp thời động viên CNLĐ hăng say lao động sản xuất, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

 
LĐLĐ huyện Đông Anh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác