Hội nghị NLĐ Công ty Cổ phần May Sơn Hà

Ngày đăng: 18/02/2020

Ngày 16/02, Công ty Cổ phần May Sơn Hà tổ chức Hội nghị đại biểu NLĐ năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thu Hồng - Phó chủ tịch Công đoàn ngành, đồng chí Phạm Huy Vệ - Chủ tịch HĐQT Công ty cùng Ban Giám đốc, BCH CĐCS và hơn 100 đại biểu đại diện cho 2.286 CNLĐ của Công ty.

Trên cơ sở thực hiện Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2019 và căn cứ Hội nghị liên tịch giữa Ban Giám đốc và BCH Công đoàn Công ty về việc tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2020, để chuẩn bị tốt Hội nghị NLĐ năm 2020, BCH Công đoàn Công ty đã hướng dẫn tổ chức HN NLĐ tại 37 tổ công đoàn, đơn vị thành viên đúng quy trình, đạt kết quả cao với tổng số 2.246/2.286 CNLĐ tham dự và bầu chọn được 109 đại biểu đại diện tham gia Hội nghị đại biểu NLĐ năm 2020 cấp công ty.

Tại Hội nghị, báo cáo đánh giá về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2019 khẳng định: Công ty đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng như: doanh thu gia công năm 2019 tăng 102,5% kế hoạch, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho NLĐ theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo việc làm cho 100% CNLĐ với mức thu nhập bình quân 8,23 triệu dồng/ng/tháng. Bên cạnh đó Công ty cũng đã quan tâm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% CB, CNLĐ, tăng cường chất lượng bữa ăn ca với chi phí trực tiếp vào bữa ăn là 4,6 tỷ đồng, trang bị bàn ghế, bếp ăn sạch sẽ.

Công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn lao động cũng đã được Công ty chú trọng đầu tư trên 500 triệu đồng để trang bị các trang thiết bị phòng chống và phương tiện bảo vệ cá nhân cho NLĐ. Đặc biệt để khuyến khích NLĐ trong công ty hăng hái tham gia lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, năm 2019 Công ty đã chi 13,911 tỷ đồng cho công tác thi đua khen thưởng với trên 3000 lượt cá nhân, tập thể được khen thưởng. Phát huy những kết quả đã đạt được, Hội nghị cũng đã bàn bạc, đưa ra mục tiêu, giải pháp, phương hướng nhiệm vụ SXKD năm 2020 là phấn đấu tăng doanh thu gia công lên 8,1% và tăng thu nhập bình quân NLĐ lên 8,75 triệu đồng/ng/tháng (tăng 6,3%). Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, tại Hội nghị Giám đốc Công ty đã công khai trả lời, giải đáp 7 nhóm vấn để xoay quanh 99 ý kiến tham gia đã được các đại biểu thảo luận và tổng hợp từ các tổ công đoàn. Phần giải đáp của Ban Giám đốc Công ty đã được sự đồng thuận, nhất trí cao của các đại biểu. Hội nghị cũng đã bầu 04 đồng chí vào Ban đối thoại tại doanh nghiệp. Thể hiện sự đồng thuận, nhất trí cao giữa tập thể NLĐ và lãnh đạo công ty trong việc hợp tác, đoàn kết, hài hòa lợi ích, hướng tới sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, Giám đốc và Công đoàn Công ty đã ký kết TULĐTT năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn ngành đã hoan nghênh và biểu dương những kết quả mà Công ty đã đạt được trong năm 2019, đặc biệt ghi nhận sự nỗ lực, nghiêm túc của Ban Giám đốc và BCH Công đoàn Công ty trong việc phối hợp thực hiện có nề nếp Hội nghị NLĐ hàng năm, góp phần tạo sự đoàn kết, thống nhất trong toàn thể CB, CNLĐ trong công ty. Đồng thời đề nghị Ban Giám đốc Công ty tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp hoạt động với Công đoàn để kịp thời quan tâm, động viên CNLĐ yên tâm lao động, gắn bó với Công ty; Kêu gọi CNLĐ chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua những khó khăn trước mắt trong thời điểm dịch CoVid 19 tác động tới nguồn cung cấp nguyên vật liệu sản xuất của công ty làm ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất và nguồn hàng của Công ty; Tiếp tục nâng cao chất lượng TULĐTT góp phần chăm lo tốt hơn cho NLĐ.

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2020 đã đề ra, kết thúc Hội nghị Ban Giám đốc, đại diện các Phòng, Ban, Phân xưởng sản xuất và BCH Công đoàn Công ty đã ký giao ước thi đua đảm bảo các quyền lợi cao nhất cho NLĐ và tổ chức tốt các phong trào thi đua.

                            

 
Phương Lâm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác