Thanh Xuân: Tặng quà 13 hộ cận nghèo phòng chống dịch bệnh do Covid-19

Ngày đăng: 15/02/2020

Vừa qua, LĐLĐ quận Thanh Xuân đã phối hợp với các đoàn thể chính quyền trong quận tổ chức trao tặng quà cho 13 hộ cận nghèo trên địa bàn phường Nhân Chính nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra.

Được biết, trong đợt trao quà này, mỗi hộ cận nghèo được tặng 1 hộp khẩu trang 50 chiếc, một chai nước rửa tay, một hộp Vitamin C nhằm hỗ trợ một phần cho các hộ trong dịp phòng, chống dịch bệnh. Tổng giá trị quà tặng cho mỗi hộ là 250.000 đồng.

Trong thời gian vừa qua, phường Nhân Chính đã tập trung thời lượng, tần suất tuyên truyền, phổ biến trên hệ thống truyền thanh những thông tin khuyến cáo để người dân và cộng đồng để phòng ngừa, hạn chế dịch bệnh theo tài liệu của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của Covid-19 gây ra, mỗi ngày 2 buổi phát thanh, chủ yếu tập trung thông tin khuyến cáo người dân cần hạn chế các hoạt động có nguy cơ gây bệnh và những dấu hiệu nhận biết khi nhiễm bệnh để chủ động đi khám, thông báo ngay cho cơ sở y tế khi có các triệu chứng trên.

Song song với đó, phường cũng tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh của các khu dân cư, các trường học trên địa bàn hường, theo dõi thông tin liên tục trên mạng xã hội để phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền chủ động đấu tranh ngăn chặn những thông tin sai sự thật gây hoang mang trong dư luận xã hội về tình hình dịch bệnh và xử lý nghiêm các vi phạm về thông tin phòng, chống dịch bệnh.

 

 
LĐLĐ quận Thanh Xuân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác